Cô giáo bạo hành trẻ rồi nói dối: 'Có họ với cháu'

(Giáo dục) - Theo đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Hoa Lư, do sợ gia đình không bằng lòng nên cô giáo đã nói dối cháu H bị ngã.

Xung quanh xôn xao vụ trẻ mầm non 15 tháng tuổi bị giáo viên bạo hành, chiều ngày 19/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) cho biết, Trường mầm non Ninh Khang (huyện Hoa Lư) đã tạm đình chỉ công tác đối với 2 cô giáo là cô Nguyễn Thị Phương Thảo (34 tuổi, trình độ Đại học Sư phạm mầm non) và cô Bùi Thị Mai (53 tuổi, trình độ Đại học Sư phạm mầm non).

Theo vị đại diện này, cháu T.G.H. (15 tháng tuổi) mới đến trường học vào ngày 9/11. Đến khoảng 9h40 phút ngày 10/11, nhóm trẻ 2 tuổi B đang tổ chức hoạt động, cháu H. đã đi đại tiện ra quần.

Lúc này, cô Thảo đưa cháu H. vào nhà vệ sinh và dặn cháu H. đứng đó rồi định quay ra lấy xà phòng để rửa vệ sinh cho cháu. Khi cô Thảo quay ra thì cháu H. bám theo cô và bị ngã.

Co giao bao hanh tre roi noi doi: 'Co ho voi chau'
Hình ảnh cháu H. với những vết đỏ trên người do bị cô giáo bạo hành

Sau đó, cô Thảo nhắc cháu H. đứng im để cô rửa cho cháu nhưng cháu H. cứ khóc và cứ hét lên, lao chạy ra ngoài. Lúc này, cô Thảo không kiềm chế được bản thân nên đã dùng tay tát vào lưng cháu.

"Do cô sợ gia đình không bằng lòng nên đã nói dối là cháu bị ngã. Còn chúng tôi khi xem đoạn clip cũng thấy rõ những vết ngón tay ở lưng nên không thể cho là cháu bị ngã. Hôm trước chúng tôi có đến gia đình thăm hỏi cháu bé thì ông nội cháu bảo cô giáo đánh cháu còn có họ hàng với nhà cháu.

Có thể sau khi sự việc xảy ra, cô giáo đã đến xin lỗi nên gia đình cháu cũng thông cảm và cũng đã gỡ bỏ clip sau 1 ngày đăng", đại diện Phòng GD-ĐT huyện Hoa Lư cho biết thêm.

Trước đó, vào tối ngày 11/11, nhiều người chia sẻ hình ảnh và clip ghi lại vụ việc một trẻ mầm non 15 tháng tuổi bị giáo viên bạo hành ngay trong lớp học.

Theo gia đình cháu H, cô giáo không chỉ bạo hành mà còn dọa bắt cháu uống nước bồn cầu trong nhà vệ sinh của lớp học.

Đáng nói, thời điểm này có một giáo viên khác cùng đứng lớp và chứng kiến sự việc nhưng không có động thái can ngăn, thờ ơ trước sự việc trên. Clip trên sau đó được xác định xảy ra vào sáng ngày 10/11, tại lớp 2 tuổi B, Trường mầm non Ninh Khang.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Trường mầm non Ninh Khang đã đình chỉ công tác đối với 2 giáo viên trên, đồng thời yêu cầu 2 giáo viên này viết tường trình để có hướng xử lý.

Thùy Dung

Thứ Năm, 19/11/2020 16:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện