Clip cô giáo cổ vũ học sinh uống bia: Người khắt khe?

(Giáo dục) - Cô giáo quay clip học sinh uống bia là giáo viên dạy Giáo dục công dân, cho rằng mình thực ra rất khắt khe với học sinh...


Khắt khe, nghiêm khắc

Tối 6/3, trao đổi với Đất Việt, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến, chủ nhiệm lớp 9A6, Trường THCS Ngư Lộc đã xác nhận là người trong clip cổ vũ cho nhóm học sinh uống bia được lan truyền trên mạng xã hội mới đây.

Clip co giao co vu hoc sinh uong bia: Nguoi khat khe?
Nhóm học sinh lớp 9 ở Thanh Hoá ngồi uống bia cùng cô giáo gây xôn xao dư luận (ảnh cắt từ clip).

Theo đó, trong clip cô giáo chủ nhiệm của nhóm học sinh đã dùng điện thoại quay lại clip học sinh đang uống bia. Thấy vậy, một nam sinh nói: "Cô quay vào em này, quay vào em này" và hô to: "Anh em ơi, 1, 2, 3 dô" nhiều lần rồi cùng nhóm bạn uống bia.

Khi một nam sinh có ý định mời uống cùng, cô giáo này trả lời: "Mua được mấy lon bia uống thấm vào đâu, phải mua cả két". Sau đó, cô giáo cùng nâng cốc uống bia với học trò.

Giải thích về clip trên, cô Xuyến cho biết clip được quay vào dịp Tết, trước khi học sinh trở lại trường học.

Theo cô Xuyến, đó là nhóm học sinh lớp 9 cô đã gắn bó và muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc cuối trước khi học sinh ra trường để làm kỷ niệm.

"Tôi là giáo viên dạy Giáo dục công dân, bản thân rất khắt khe trong việc quản lý, giáo dục học sinh, nhưng vì nghĩ rằng học sinh đến chúc Tết và chỉ có vài lon bia nên cũng chẳng đáng là bao", cô Xuyến giải thích.

Trước phản ứng của dư luận, cô Xuyến thừa nhận việc quay clip là sai, gây bức xúc dư luận, cô Xuyến xin nhận mọi sự phê bình, khiển trách về sự việc xảy ra.

Về việc clip bị rò rỉ ra ngoài, cô Xuyến cho rằng có thể do cô tham gia tố cáo các hành vi, việc làm sai của lãnh đạo, ban giám hiệu nhà trường nên có thể bị trù dập.

"Tôi xin nhận sai và xin lỗi phụ huynh lớp 9A6, phụ huynh huyện Hậu Lộc, tôi xin nhận mọi trách nhiệm về việc làm sai của mình", cô Xuyến lên tiếng.

Chuyên môn yếu, nhiều lần bị kỷ luật?

Trong khi đó, trao đổi với một thầy giáo trong trường, thầy giáo cho biết cô Xuyến có chuyên môn yếu, thường xuyên livestream nói xấu đồng nghiệp. Trước đó, cô Xuyến cũng đã bị cơ quan công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu về hành vi nói xấu, bôi nhọ đồng nghiệp trên trang cá nhân. Tuy nhiên, tới thời điểm này cô Xuyến vẫn chưa nộp phạt thì lại xuất hiện clip uống bia cùng học sinh gây bức xúc.

Về phía Trường THCS Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa, lãnh đạo trường cũng xác nhận giáo viên và học sinh trong clip là nhân viên và học sinh trường mình.

Lãnh đạo trường cũng cho rằng, đang chờ kết luận của các cơ quan liên quan, khi có kết quả sẽ tổ chức họp hội đồng, đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Với người có trách nhiệm cao hơn, phía Phòng GD-ĐT huyện Hậu Lộc và Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng xác nhận vụ việc và đang chỉ đạo xử lý.

"Hiện nhà trường và Công an huyện Hậu Lộc đang phối hợp xác minh, làm rõ", ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa thông tin.

Thái An


 

Chủ Nhật, 07/03/2021 07:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện