Cán bộ không biết con được sửa điểm thi: Chưa thuyết phục

(Giáo dục) - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, những cán bộ có con được sửa điểm thi mà bản thân nói không biết là chưa thuyết phục.

Ngày 11/5/2019, nhiều cử tri huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đã bày tỏ sự băn khoăn với Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trong việc xử lý các cán bộ có con được sửa điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được xử lý như thế nào?

Trả lời về vấn đề này, ông Võ Văn Thưởng nói: “Mình là cán bộ, đảng viên, thậm chí có chức có quyền. Con mình chưa tới tuổi trưởng thành mà dính vào tiêu cực nâng điểm, nhưng bản thân nói không biết thì quả thực chưa thuyết phục được dư luận xã hội”.

Cán bọ khong biét con duọc sủa diẻm thi: Chua thuyét phục
Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Vì thế, theo ông Thưởng, với những cán bộ có con được sửa điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 nếu không đủ chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật thì cũng phải xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

Trước đó, trả lời báo chí, nhiều cán bộ ở tỉnh Sơn La, Hòa Bình xác nhận có người thân nằm trong danh sách được sửa điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Tất cả đều bày tỏ sự bất ngờ, bức xúc và khẳng định bản thân không can thiệp tới điểm thi của người thân. Thậm chí, có người còn cho biết, sẽ chủ động làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để chứng minh sự trong sạch của bản thân.

Ngọc Mai

Chủ Nhật, 12/05/2019 10:52

Sự Kiện