Bí thư Hà Giang nói về xử lý gian lận điểm thi

(Giáo dục) - Bí thư Hà Giang muốn có kết quả sớm vụ việc gian lận điểm thi ở Hà Giang. Còn bản thân ông đã nhận xong phán xét của dư luận.

Sáng ngày 22/5/2019, bên lỳ kỳ họp thứ 7 Quốc hội Khóa XIV, trao đổi với báo chí về vụ việc gian lận điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ông Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, việc xử lý bất kỳ một vụ việc gì cũng phải có quy trình. Riêng về gian lận điểm thi thì đang trong quá trình xử lý.

Ông Vinh cho biết, trong vòng một tháng nữa Hà Giang sẽ có kết quả xử lý vụ gian lận điểm thi trong kỳ thì THPT Quốc gia 2018 diễn ra tại địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cũng rất nóng lòng, muốn nhanh có kết quả. Theo ông Vinh, bản thân ông đã được dư luận phán xét xong rồi, còn những cán bộ có tên liên quan nữa.

Bi thu Ha Giang noi ve xu ly gian lan diem thi
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh.

Ông chia sẻ, vừa mới trong sáng nay (22/5), ông có gọi điện về cho các đơn vị của Hà Giang nói "phải khẩn trương kiểm điểm đi".

Được biết, trong danh sách thí sinh được sửa điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang có con gái của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh. Đó là thí sinh M, được nâng 5 điểm ở 2 môn Toán và Ngoại ngữ.

Trả lời trên Dân trí ngày 19/7/2018 về việc con gái mình được nâng điểm thi, ông Vinh khẳng định không việc gì ông phải đi xin điểm cho con.

Ông cho biết: “Con gái tôi học ở trường chuyên của tỉnh. Cháu học như thế nào thì trường biết, lớp biết và mọi người biết cả. Cháu học giỏi, đứng top đầu của lớp. Cháu nó học như thế nào thì báo chí có cách để nắm thông tin cơ mà…

Con gái tôi nằm trong danh sách bị nâng điểm 2 môn thì tôi không biết thế nào. Có thể họ lợi dụng việc đó để đưa con lãnh đạo vào tròng thì sao?”.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 22/05/2019 14:08

Sự Kiện