Bé lớp 4 bị đánh nhập viện: Do nhìn đểu?

(Giáo dục) - Nhóm "đàn anh" tường trình lại việc đánh B. là do bé này đã có hành vi nhìn đểu trong lúc nhóm đang đá bóng.

Sáng ngày 11/11/2020, ông Quách Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Đạo (huyện Tiên Lữu, Hưng Yên) cho biết, nhà trường đã yêu cầu nhóm học sinh đang học tại trường làm bàn tường trình về sự việc đánh hội đồng bé Đào Gia B. (9 tuổi) vào chiều ngày 8/11.

"Sự việc không xảy ra trong khuôn viên ở trường, hôm đó cũng là ngày nghỉ nên các em không chịu sự quản thúc của nhà trường. Tuy nhiên, với trách nhiệm của mình, nhà trường đã yêu cầu nhóm học sinh hành hung em B. làm bản tường trình" - ông Thắng cho biết.

Theo ông Thắng, nhóm học sinh hành hung em B. hiện đang học lớp 8 - 9 ở trường. Bản tường trình của nhóm học sinh này thể hiện, khoảng 17h ngày 8/11, nhóm học sinh này chơi đá bóng ở 1 khu đất trống.

Be lop 4 bi danh nhap vien: Do nhin deu?
B. bị nhóm đàn anh đánh nhập viện.

Lúc này, B. và 2 người bạn khác đi học thêm tiếng Anh về ngang qua, nhìn vào nhóm đá bóng thì bị hỏi là "chúng mày nhìn cái gì?". B. có đáp lại "nhìn thì làm sao?".

Lời qua tiếng lại, nhóm đàn anh đã đuổi theo đánh B.. Bà của B. đang làm ruộng ở gần đấy thấy sự việc nên đã đến quát, rồi chở cháu về và bắt 2 cháu kia đi theo về đến nhà để xem B. có bị làm sao.

Nhà trường cũng báo cáo UBND huyện. Do sự việc còn một số chi tiết chưa rõ, nhà trường mời lãnh đạo địa phương cùng một số đơn vị phối hợp xác minh thêm trước khi quyết định hình thức xử lý.

Trên quan điểm cá nhân, ông Thắng cho rằng, theo thông tư mới, việc phê bình hoặc kỉ luật học sinh phải rất cẩn trọng bởi thông tư có quy định không phê bình học sinh trươc toàn trường.

“Sau khi tìm hiểu, xác minh thêm một số chi tiết, chúng tôi sẽ họp các thành viên hội đồng kỉ luật.

Dưới góc độ cá nhân, học sinh trường tôi đánh học sinh tiểu học đã là vi phạm nhưng quyết định xử lý thế nào, có tạm dừng học tập không…, cần quyết định của tất cả các thành viên Hội đồng kỉ luật”, ông Thắng cho hay.

Được biết, B. được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên trong tình trạng nẹp cổ, hiện đã được cho về nhà điều trị.

Phía gia đình B. cho biết, sau khi bị nhóm đàn anh hành hung, B. ngất đi và có biểu hiện co giật nên gia đình mới đưa tới bệnh viện thăm khám.

Ngọc Khánh

Thứ Tư, 11/11/2020 15:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện