Bất ngờ tin tố cô giáo tát gãy răng học sinh

(Giáo dục) - Theo phản ánh của một phụ huynh, chỉ vì quên không mang sách vở mà cháu chị bị cô T. tát chảy máu mồm.

Liên quan đến thông tin cô giáo bị tố đánh, xúc phạm và đuổi học sinh khỏi lớp, chiều ngày 15/11, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hoà (TP Hà Nội) cho biết đã nắm được thông tin và yêu cầu Trường THCS thị trấn Vân Đình báo cáo vụ việc.

"Bên cạnh việc yêu cầu nhà trường và cô giáo bị tố đánh học sinh báo cáo để xem thực hư sự việc thế nào, Phòng GD&ĐT huyện cũng cử người xuống cơ sở xem tình hình học sinh có vấn đề gì không. Tuy nhiên, tạm thời chưa có thông tin rõ ràng để trao đổi đúng sai luôn được", lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hoà cho biết.

Bat ngo tin to co giao tat gay rang hoc sinh
em học sinh bị cô giáo T. đánh gây thương tích. Ảnh: GĐVN

Trước đó, phụ huynh em  T.T.N.L. (lớp 8 Trường THCS thị trấn Vân Đình) phản ánh, con gái chị bị cô giáo N.T.T. (giảng dạy bộ môn Giáo dục Công dân và Ngữ Văn) đang công tác tại Trường THCS thị trấn Vân Đình không cho vào lớp học thời gian 3 tuần với lý do không chính đáng.

Bên cạnh đó, cô giáo này còn bị phụ huynh tố có những lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của gia đình chị.

Cụ thể, theo phụ huynh trên, trong giờ học môn Giáo dục Công dân ngày 22/10, cô T. phát hiện vỏ hộp sữa dưới chân em L. nên yêu cầu em nhặt lên. Tuy nhiên, học sinh này nói hộp sữa không phải do em vứt, sau đó vừa nhặt rác vừa lầm bầm: "Bạn nào uống vứt ra đấy thì nhặt đi đừng để tôi phải chịu trận thì không xong với tôi đâu". Cô T. hỏi: "Chị dọa ai đấy?", L. trả lời không dọa ai, chỉ muốn bạn nào vứt rác thì phải nhặt.

Sau sự việc trên, cô T. còn yêu cầu mỗi học sinh phải mua một lốc sữa để nộp cho nữ giáo viên này. Em L. cho biết gia đình không có tiền để mua sữa thì cô T. hỏi nghề nghiệp bố mẹ L. đang làm là gì.

Khi nghe học sinh trả lời, nữ giáo viên nói rằng: "Chị chỉ cần nói như vậy là tôi biết bố mẹ chị là cái loại gì rồi. Bố nào con đấy, rau nào sâu đấy”.

Kể từ hôm đó, em L. bị cô T. không cho vào lớp học môn Giáo dục Công dân 3 tuần liền. Cô T. cũng không thông báo sự việc này cho gia đình em L. cũng như ban giám hiệu nhà trường biết.

Không những vậy, phụ huynh này còn tố cô T. bắt học sinh ở những lớp mình dạy mua thêm sách tham khảo về danh ngôn. Nhiều em không mua, mượn của bạn lớp khác, nữ giáo viên yêu cầu các em (cho mượn và đi mượn) phải mua 5 quyển nộp cho cô, nếu không sẽ không được vào lớp.

Bat ngo tin to co giao tat gay rang hoc sinh
Đơn đề nghị làm rõ vụ việc của phụ huynh. Ảnh: NVCC.

Ngoài ra, theo phản ánh của một phụ huynh khác cho biết: “Cháu tôi học lớp 6, hiện đang ở với ông bà để tiện đi học. Chỉ vì quên không mang sách vở mà bị cô T. tát chảy máu mồm.

Trong khi một em khác tại lớp 8B cũng bị cô giáo tát đến gãy một răng. Phát hiện sự việc, cháu này không dám nói bị cô giáo đánh mà chỉ nói là chơi đùa với các bạn bị thương”.

Trước những việc làm không chuẩn mực một người nhà giáo của cô T. nhiều phụ huynh học sinh đã làm đơn kiến nghị với nhà trường nhưng không hiểu sao sự việc chưa được giải quyết.

Nói về việc này, ông Vương Đăng Tuyến, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vân Đình cho biết phía nhà trường đã nhận được đơn phản ánh của phụ huynh về vụ việc và đang tiến hành xác minh, làm rõ.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 16/11/2018 08:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện