Bằng giả ĐH Đông Đô: Cơ hội chứng minh trong sạch

(Giáo dục) - Bộ Công an đề nghị các cơ quan tuyển dụng, học viên được ĐH Đông Đô cấp văn bằng 2 chủ động báo cho cơ quan điều tra.

Ngày 28/12/2020, Bộ Công an phát đi thông báo liên quan đến vụ án cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh hệ Chính quy - Văn bằng 2 cho nhiều cá nhân không đúng quy định tại trường ĐH Đông Đô.

Theo đó, để phục vụ công tác điều tra, Bộ Công an đề nghị: Các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo rà soát hồ sơ đã tiếp nhận của cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh, nếu có sử dụng Bằng cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh hệ Chính quy – Văn bằng 2 do Trường Đại học Đông Đô cấp thì thông báo ngay bằng văn bản cho Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.

Bang gia DH Dong Do: Co hoi chung minh trong sach
Đơn vị tuyển dụng học viên có văn bằng 2 Tiếng Anh do ĐH Đông Đô cấp nên chủ động thông báo với cơ quan điều tra.

Các cá nhân đã được trường ĐH Đông Đô cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh hệ Chính quy – Văn bằng 2 liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an để trình báo, làm việc và cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Để đảm bảo thời hạn điều tra vụ án, đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp thông tin, tài liệu trước ngày 15/01/2021.

Được biết, trong số hơn 600 người dùng văn bằng 2 tiếng Anh giả của trường ĐH Đông Đô có tới 193 trường hợp được cấp bằng không qua đào tạo. Điều đó, khiến dư luận đặt ra nghi vấn, trong quá trình tuyển dụng của các cơ quan mà các trường hợp này đang làm việc có khuất tất trong quá trình tuyển dụng hay không?

Hiện một số đại diện các đơn vị có học viên được ĐH Đông Đô cấp bằng giả cũng trả lời báo chí, khẳng định về việc không biết văn bằng 2 tiếng Anh của trường ĐH Đông Đô cấp là bằng giả cho đến khi cơ quan điều tra thông báo.

Nhiều ý kiến cho rằng, để chứng minh được lời nói của mình là đúng, thể hiện sự trong sạch trong tuyển dụng thì các cơ quan này cũng nên có văn bản đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ để đòi lại sự công bằng.

Ngọc Khánh

Thứ Hai, 28/12/2020 15:59

Sự Kiện