Bản tường trình cô giáo bị phụ huynh đe dọa: 'Hiểu lầm'

(Giáo dục) - Theo ông Dân, phụ huynh vì mục đích muốn hỏi cho rõ về sự việc, thừa nhận có lớn tiếng khi nói chuyện chứ không đe dọa cô giáo.

Xung quanh xôn xao bản tường trình cô giáo bị phụ huynh rượt đuổi, đe dọa, chiều ngày 23/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Dương Văn Dân, Trưởng Phòng GD&ĐT quận 8, TP.HCM cho biết, cô giáo Trường Tiểu học Lưu Hữu Phước (quận 8) mới chỉ làm đơn chứ chưa trình báo cơ quan, đơn vị nào.

"Không có chuyện cô giáo đánh học sinh mà chỉ lớn tiếng thôi. Cũng không có chuyện phụ huynh của học sinh đe dọa, rượt đuổi cô giáo.

Phụ huynh gọi điện cho cô giáo nói to nên gây sự hiểu nhầm. Phụ huynh chỉ muốn nói rõ mọi chuyện nhưng vì cô giáo bỏ đi nên mới chạy theo", ông Dân nói.

Ban tuong trinh co giao bi phu huynh de doa: 'Hieu lam'
Trường Tiểu học Lưu Hữu Phước (Quận 8, TP.HCM). Ảnh: VNN

Theo ông Dân, ông đã yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường nhắc nhở giáo viên không được lớn tiếng với học sinh dù có bất cứ lý do nào, phải gạt bỏ vấn đề cá nhân để tập trung dạy trẻ.

Cũng theo ông Dân, sự việc xảy ra là do 2 bên có sự hiểu lầm, chưa hiểu nhau.

Trước đó, nhiều người chia sẻ một văn bản được cho là bản tường trình của cô L.Y.A., giáo viên lớp 1, Trường Tiểu học Lưu Hữu Phước. Theo nội dung bản tường trình này, cô L.Y.A. kể ngày 18/12, trong giờ ra chơi, một học sinh là em N.T. không chịu ra ngoài mà nhảy lên bàn ghế.

Sợ xảy ra tai nạn, cô đã mời em N.T. ra khỏi lớp nhưng em không nghe lời nên cô đã lớn tiếng.

Trưa về nhà, cô L.Y.A. nhận được cuộc điện thoại với lời lẽ không hay từ phụ huynh em N.T..

Theo lời cô giáo, buổi chiều do tâm trạng buồn phiền nên cô vào lớp mà không mở đèn, không mở quạt, xem như suốt buổi không dạy học trò.

Chiều và tối khi về, cô lại nhận được điện thoại của mẹ bé T. hỏi sao lại đánh cháu và tiếp tục chửi bới thô tục, lớn tiếng. Dù lúc này cô A. có giải thích nay bị đau đầu, cô chỉ ngồi giữ lớp, không dạy và không đánh ai hết.

Sợ hãi nên cô A. cúp máy, lấy xe đi tránh, thì lúc này có hai phụ nữ xông vào. Cô chạy đến trường, hai người phụ nữ này đuổi theo. Cô vào trường, nhờ bảo vệ can thiệp, chặn hai người phụ nữ lại.

Theo cô  A., lần đầu tiên cô gặp trong cuộc đời đi dạy sự việc như thế này, cô rất sợ hãi.

Thanh Giang

Thứ Tư, 23/12/2020 16:47

Sự Kiện