5 học sinh nhặt được 5 triệu, trả lại người đánh mất

(Giáo dục) - Sau khi nhặt được 3 phong bì, cả 5 học sinh đã bàn bạc đem số tiền đó đến trụ sở công an để nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Liên quan đến thông tin 5 học sinh tiểu học nhặt được phong bì, tìm người đánh rơi trả lại, chiều ngày 25/1, trao đổi với báo Đất Việt, bà Nguyễn Thị Chuyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội xác nhận và cho biết, sáng cùng ngày, tại lễ chào cờ, nhà trường đã tuyên dương cả 5 học sinh trước cờ.

5 em học sinh đó gồm Nguyễn Hoàng Bảo Trang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Thanh Lâm, Nguyễn Hữu Đức Hiếu đều học tại Trường tiểu học thị trấn Phùng.

"Sau khi 5 em nhặt được 3 phong bì trên đường thì đã bàn bạc với nhau là đem đến trụ sở công an nơi gần nhất để nhờ tìm trả lại người đánh mất chứ không đem về nhà hay báo thầy cô. Việc kể lại với người nhà hay nhà trường là diễn ra sau khi các em đã mang 3 phong bì đến trụ sở công an", bà Chuyên cho biết.

5 hoc sinh nhat duoc 5 trieu, tra lai nguoi danh mat
5 em học sinh nhặt được 3 phong bì tiền và một em nhặt được ví trả lại người đánh rơi được tuyên dương và tặng thư khen vào sáng ngày 25/1

Theo bà Chuyên, đây không phải là lần đầu học sinh của trường có hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Cách đây khoảng 1 tháng, em Trần Bá Anh Đức (lớp 5A4, Trường Tiểu học thị trấn Phùng) cũng đã nhặt được 1 chiếc ví trong đó có 1 thẻ ATM cùng số tiền 1,5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác.

Sau đó em Đức cũng mang tài sản đến cơ quan chức năng nhờ tìm và trao trả hộ người đánh mất.

"5 em học sinh trên có thể đã nêu gương tốt của bạn Anh Đức nên đã nghĩ ngay đến việc đem tiền đến trụ sở công an. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có truyền thống khen thưởng tất cả những em có hành động tốt trước giờ chào cờ.

Rất nhiều em nhặt được 1 nghìn đồng hay 5 nghìn đồng cũng báo lại cho cô giáo tổng phụ trách. Cô tổng phụ trách sẽ dắt các em đến nhét tiền vào thùng quỹ của trường để làm quỹ ủng hộ người nghèo", bà Chuyên cho biết thêm.

Nhận xét về 5 em học sinh nhặt được 3 phong bì ngày 24/1, Hiệu trưởng Trường tiểu học thị trấn Phùng cho rằng, cả 5 em học sinh này đều là những học sinh rất ngoan của trường.

Được biết, ngày 24/1, ngay sau khi các em mang 3 phong bì đến trụ sở Đội CSGT, trật tự Công an huyện Đan Phượng trình báo, cán bộ của đội kiểm tra, bên trong 3 phong bì có 5 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận, Công an huyện Đan Phượng đã liên hệ với Đài truyền thanh huyện đưa tin tìm người đánh rơi.

Sau khoảng 30 phút phát đi thông báo, bà Nguyễn Thị Song là người đánh rơi số tiền trên đã liên hệ tới công an nhận lại tài sản.

Thùy Dung

Thứ Hai, 25/01/2021 16:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện