“Lee Nguyễn phải rời V-League vì bị chặt chém”

() - HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng chính lối chơi bạo lực theo kiểu chém đinh chặt sắt đã khiến V-League mất đi cầu thủ tài năng là Lee Nguyễn

Năm 2009, sau khi chiêu mộ thành công Lee Nguyễn với một bản hợp đồng 3 năm, mức lương lên tới 10.000 USD/tháng, bầu Đức tuyên bố 99% chức vô địch mùa giải 2009 thuộc về HAGL.

Tuyên bố trên chứng tỏ sự đặc biệt của Lee Nguyễn với các cầu thủ đang thi đấu tại V-League thời kỳ đó.

Lee Nguyễn phải rời V-League vì bị chặt chém
Lee Nguyễn phải rời V-League vì bị chặt chém

Được kỳ vọng như thế, nhưng kết cục Lee Nguyễn đã không thể trụ lại V-League. Đá được ở HAGL được vỏn vẹn 24 trận, Lee Nguyễn chuyển sang đầu quân cho B.Bình Dương.

Tuy nhiên, cũng chỉ được 1 năm, Lee Nguyễn phải khăn gói ra đi, trở về Mỹ. Thất bại thảm hại tại Việt Nam nhưng Lee Nguyễn lại chơi cực hay trong màu áo CLB New England Revolution.

Điều đó khiến NHM tự hỏi tại sao cầu thủ Việt kiều sinh năm 1986 lại không trụ lại được V-League, giải đấu mà chất lượng còn lâu mới sánh được với giải Nhà nghề Mỹ (MLS).

“Tôi yêu Việt Nam và muốn được thi đấu tại đây. Tuy nhiên, ở đây có nhiều điều mà tôi không thích nghi được”, Lee Nguyễn tâm sự sau khi trở lại Mỹ.

Khi đem chuyện Lee Nguyễn hỏi HLV Nguyễn Thành Vinh, ông lý giải: “Không khó để chỉ ra nguyên nhân Lee Nguyễn thất bại ở V-League. Chính lối đá bạo lực theo kiểu chém đinh chặt sắt đã ‘giết chết’ Lee Nguyễn.

Cậu ta được đào tạo bài bản, có kỹ thuật, thuộc hàng hiếm, nhưng không thể sống nổi với lối đá triệt hạ của V-League. Chưa vào sân mà hàng loạt cầu thủ đã tính làm thế nào để cho Lee Nguyễn nằm cáng thì làm sao mà đá được. Đọc báo biết Lee Nguyễn tỏa sáng ở Mỹ mà tôi thấy tiếc, V-League đã mất đi mộ

Song Linh

Thứ Năm, 20/02/2014 07:15

Sự Kiện