Vì sao TP.HCM thu hồi chủ trương cho dự án Him Lam?

(Tư vấn đầu tư) - Sau hơn 3 năm TP.HCM có chủ trương thu hồi đất giao cho Him Lam nhưng đến nay dự án nhà ở cho cán bộ chưa được thực hiện.

Dự án nhà ở cho cán bộ công an tại Q.2, TP. HCM được UBND thành phố chấp thuận chủ trương thu hồi đất vào tháng 3/2017 dựa trên cơ sở đề nghị chỉ định chủ đầu tư của Bộ Công an.

Theo đó, chủ đầu tư dự án là Công ty CP Kinh doanh địa ốc Him Lam. Đây là dự án nhà ở xã hội dành cho cán bộ công an để giải quyết nhu cầu ổn định chỗ ở.

Tuy nhiên, sau hơn 3 năm có chủ trương thu hồi đất. Hiện dự án này mới chỉ thực hiện được nội dung ban hành kế hoạch về thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm đối với dự án.

Vi sao TP.HCM thu hoi chu truong cho du an Him Lam?
UBND TP.HCM ra quyết định hủy bỏ chủ trương thu hồi đất đề đầu tư Dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Công an.

Việc thỏa thuận chi tiết các nội dung thực hiện giữa Công ty CP Kinh doanh địa ốc Him Lam và Bộ Công an (như chi phí thực hiện dự án, thời gian thực hiện, giá bán sản phẩm, phê duyệt đối tượng mua và nguồn vốn đầu tư dự án) vẫn chưa được các bên thực hiện theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng chưa thống kê được nhu cầu nhà ở của các cán bộ chiến sỹ trên địa bàn thành phố.

Thời gian thực hiện kéo dài đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân sử dụng đất tại khu vực dự án; dự án không được chuyển tiếp vào kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của Q.2 đã được UBND TP. HCM phê duyệt ngày 31/3/2020.

Do đó, căn cứ quy định của Luật Đất đai, ngày 21/4/2020, UBND TP. HCM đã ra quyết định thu hồi, hủy bỏ pháp lý công văn chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án nhà ở cho cán bộ công an tại Q.2 của Công ty CP Kinh doanh địa ốc Him Lam.

Tiến Hưng

Thứ Năm, 24/09/2020 15:34

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện