Long An tăng cường quản lý thị trường bất động sản

(Tư vấn đầu tư) - Sau thời gian trầm lắng, từ đầu năm 2021, thị trường bất động sản Long An trở lại “đường đua” với hàng loạt dự án lớn.

Sở dĩ thị trường bất động sản Long An thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư là bởi nơi đây đang đón làn sóng đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng. Cụ thể, trong giai đoạn 2021 - 2025, dự kiến sẽ có 6 dự án giao thông lớn được đầu tư tại địa phương này với tổng số vốn hơn 21.500 tỷ đồng để kết nối với TP.HCM. Khi các dự án này hoàn thành, việc di chuyển từ TP.HCM tới Long An và về các tỉnh miền Tây rất thuận tiện.

Tuy nhiên, sự quan tâm cao đến bất động sản Long An của số đông nhà đầu tư cũng là nguyên cớ khiến thị trường này xuất hiện một số thông tin gây nhiễu hoặc một số dự án được quảng bá theo kiểu “đục nước béo cò”.

Long An tang cuong quan ly thi truong bat dong san

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện tình trạng các chủ đầu tư dự án khu dân cư, đô thị chưa thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản như: tổ chức quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, huy động vốn, mua bán bất động sản khi chưa đủ điều kiện theo quy định.

Ngoài ra, còn có một số chủ đầu tư và người môi giới bất động sản đã lợi dụng các yếu tố chuẩn bị quy hoạch đô thị, chuẩn bị xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật để tung tin đồn thổi, mua đi bán lại bất động sản, lôi kéo người dân theo tâm lý đám đông tham gia mua đất nền và nhà ở chưa đảm bảo điều kiện pháp lý đưa vào kinh doanh theo quy định. Từ đó, các chủ đầu tư, môi giới đẩy giá bất động sản lên cao, thu lợi bất chính.

Do vậy, trong thời gian tới, theo bà Hà, Sở Xây dựng sẽ kiểm tra xử lý vi phạm đối với các chủ đầu tư dự án không thực hiện việc công khai thông tin dự án; kiểm soát việc tăng giá đất nhằm đảm bảo phù hợp điều kiện thực tế của các khu vực trên địa bàn tránh ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản tại địa phương.

Cùng với đó, tăng cường quản lý, giám sát, kiểm tra và thanh tra; có giải pháp phù hợp nhằm ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu tư theo tâm lý đám đông… gây bất ổn thị trường, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội địa phương và đời sống của người dân; xử lý nghiêm các trường hợp môi giới, mua bán bất động sản, dự án bất động sản, quyền sử dụng đất vi phạm pháp luật về đất đai, về kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan.

Theo TNCK

Thứ Năm, 10/06/2021 10:25

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện