Điều khó hiểu tại dự án Panomax River Villa

(Tư vấn đầu tư) - Sở Xây dựng TP.HCM cho phép xây dựng Panomax River Villa với quy mô 110 căn nhưng TTC Land được cho là đang quảng cáo dự án có 208 căn.

Những ngày cuối tháng 3/2020, nhiều người nhận được lời mời mua căn hộ tại dự án Panomax River Villa (tọa lại đường Đào Trí, P. Phú Thuận, Q.7, TP. HCM) do Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) làm chủ đầu tư.

Theo lời quảng cáo từ trang thông tin điện tử chính thức của TTC Land, đây là dự án căn hộ hàng sang với tiêu chuẩn khách sạn 5 sao đầu tiên được xây dựng và vận hành ở Việt Nam.

Panomax River Villa gồm 2 lô J và K với tổng 208 căn hộ, trong đó lô J có 83 căn và lô K có 125 căn. Mỗi khối nhà có chiều cao 7 tầng.

Dieu kho hieu tai du an Panomax River Villa
Dự án Panomax River Villa đang được TTC Land triển khai, bị nghi vấn tự ý nâng tầng, tăng căn hộ.

Tuy nhiên, trong hồ sơ pháp lý của Panomax River Villa lại cho thấy có nhiều sự không đồng nhất với thông tin mà TTC Land quảng cáo.

Theo đó, trong văn bản mới nhất mà Sở Xây dựng TP. HCM cấp cho Panomax River Villa vào tháng 4/2019 cho thấy, TTC Land chỉ được phép xây dựng dự án với chiều cao 5 tầng, trong đó có 1 hầm, 1 trệt và 4 tầng lầu.

Điều này hoàn toàn trùng khớp với quyết định của UBND Q.7, TP. HCM vào năm 2014 khi phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Panomax River Villa chỉ có quy mô dân số 850 người, tầng cao xây dựng tối đa 5 tầng (1 hầm, 1 trệt và 4 tầng nổi) và chiều cao xây dựng tối đa là 24 mét.

Tại hồ sơ thẩm định mà TTC Land gửi Cục Quản lý hoạt động xây dựng cũng thể hiện các thông tin về chiều cao công trình gồm: Khu dân cư thấp tầng lô J, K được xây dựng trên khu đất có diện tích 1,2ha thuộc dự án Panomax River Villa.

Lô J và lô K có quy mô mỗi công trình có 1 tầng hầm, 4 tầng nổi và 1 tầng kỹ thuật mái, chiều cao tính từ sân đến đỉnh mái là 18,1m.

Trong đó, khu đất xây dựng lô J có diện tích 4.473m2, 4 tầng cao có tổng số 44 căn hộ, tầng kỹ thuật bố trí tum thang và khu kỹ thuật; lô K được xây dựng trên diện tích khu đất 8.543m2, có tổng số 66 căn hộ ở tại 4 tầng cao, tầng kỹ thuật bố trí tum thang và khu kỹ thuật. Tại 2 lô J, K có tất cả 110 căn hộ.

Vào thời điểm đó, hồ sơ này của TTC Land được Cục Quản lý hoạt động xây dựng nhận định là còn nhiều nội dung bất cập như việc chưa có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức khảo sát địa chất công trình.

Trong bản phê duyệt đánh giá tác động môi trường của dự án được Sở TN&MT TP. HCM cấp vào năm 2012 cũng thể hiện, dự án Panomax River Villa chỉ có 96 căn hộ chứ không phải 110 căn hộ như trong hồ sơ mà TTC Land gửi đến.

Đứng trước những thông tin pháp lý này, nhiều người tìm hiểu mua căn hộ tại dự án Panomax River Villa lo ngại tình trạng TTC Land đang tự ý nâng tầng, tăng thêm căn hộ tại dự án này. Như vậy sẽ không đảm bảo tính pháp lý trong tương lai, ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Trước những nghi vấn này, nhiều cơ quan báo chí đã liên hệ với TTC Land nhưng hiện tại doanh nghiệp này chưa có phản hồi chính thức về những thông tin trên.

Ngọc Phan 

Thứ Tư, 25/03/2020 14:54

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện