Bình dương xử phạt Công ty C-Holdings của Cường Đô la

(Tư vấn đầu tư) - Sở Xây dựng Bình Dương đã vào cuộc và phát hiện Công ty cổ phần C-Holdings của Cường Đô la đã xây dựng trái phép hầm móng và quyết định xử phạt.

Ngày 24/2, thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết: Thanh tra Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xây dựng trái phép tại dự án C-River View của Công ty cổ phần C-Holdings (trước đây là Chánh Nghĩa Quốc Cường) của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (hay còn gọi là Cường Đô la).

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, sau khi tiếp nhận phản ánh của báo chí về việc Công ty C-Holdings của Cường Đô la tổ chức xây dựng trái phép phần hầm móng tại công trình dự án C-River View (phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), đích thân ông Võ Hoàng Ngân – Giám đốc Sở Xây dựng - đã giao cho Thanh tra Sở vào cuộc xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm.

Binh duong xu phat Cong ty C-Holdings cua Cuong Do la
Công trình dự án C-River View luôn đóng kín cửa để che đậy hành vi xây dựng trái phép bên trong.

Quá trình kiểm tra thực tế, Thanh tra Sở Xây dựng xác định những phản ánh  là hoàn toàn chính xác. Công ty cổ phần C-Holdings đã tổ chức thi công xây dựng hầm móng khi chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép theo quy định của pháp luật.

Ngày 9/2/2021, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng.

Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư dự án C-River View trong vòng 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Hết thời hạn 60 ngày, nếu công ty không xuất trình được giấy phép xây dựng, thì sẽ bị cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Binh duong xu phat Cong ty C-Holdings cua Cuong Do la
Mặc dù mới thành lập và chọn Bình Dương là nơi lập nghiệp, thế nhưng công ty của doanh nhân Cường Đô La thường xuyên dính "phốt".

Được biết, C-River View là dự án thứ 2 của doanh nhân Cường Đô la, sau khi tách công ty Quốc Cường Gia Lai để về Bình Dương.

Trước đó, dự án C-Sky View của doanh nghiệp này cùng dính lùm xùm trong việc xây dựng và cấp phép mở bán khi chưa có móng. Dự án này cũng từng bị tố cáo thi công bịt lối đi của người dân sống gần đó.

Sau hơn 2 năm mở bán, hàng trăm căn hộ tồn kho của dự án C-Sky View đã được doanh nghiệp của đại gia Cường Đô la chuyển sang cho CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land).

Theo đó, Cen Land dự kiến mua 211 căn hộ tại tòa Sky A và B tại dự án của C-Holdings với tổng giá trị đầu tư dự kiến hơn 485 tỷ đồng.

Việc Cen Land từ môi giới bất ngờ thành nhà đầu tư, khiến giới bất động sản không khỏi nghi vấn phải chăng khoản phí môi giới của công ty này đã được chuyển thành tiền mua căn hộ.

Đây là cách làm khá thông minh của các chủ đầu tư, trong bối cảnh doanh nghiệp thiếu tiền mặt. Chủ đầu tư vừa giải phóng được hàng tồn, vừa không lo xoay tiền mặt để trả cho công ty môi giới.

Dự án C-Sky View được chào bán cách đây gần 2 năm. Tuy nhiên, đến nay lượng sản phẩm tồn kho vẫn còn khá lớn. Đây là diễn biến chung của nhiều dự án tại Bình Dương, ở mức giá trên 30 triệu/m2.

Rất nhiều nhà đầu tư cá nhân đã lan truyền thông điệp "vô tình lướt sóng thành cư dân", để nói về tình trạng bị kẹt không ra được hàng.

Theo danviet

Thứ Tư, 24/02/2021 09:23

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện