Triển khai đấu giá 9 lô đất trong KĐT mới Thủ Thiêm

(Thị trường) - Sở TN&MT TP. HCM được giao triển khai thực hiện đấu giá 9 lô đất thuộc khu chức năng số 1 trong KĐT mới Thủ Thiêm.

Ngày 28/8/2020, Văn phòng UBND TP. HCM cho biết, UBND thành phố vừa chấp thuận cho Sở TN&MT triển khai thực hiện đấu giá 9 lô đất có ký hiệu 1-1, 1-2, 1-3, 1-4, 1-5, 1-6, 1-8, 1-9, 1-10 thuộc khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trong khi đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông được giao sớm xây dựng hoàn thành công trình hạ tầng kỹ thuật tại các lô đất trên tuyến đường D1, D10, N11, N12 và R12 không vướng giải phóng mặt bằng.

Trien khai dau gia 9 lo dat trong KDT moi Thu Thiem
Toàn cảnh KĐT mới Thủ Thiêm.

UBND quận 2 được giao phối hợp với Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm có biện pháp giải phóng mặt bằng, sớm tổ chức thi công, đồng bộ hạ tầng 3 lô đất trên tuyến đường N10.

Được biết, tổng diện tích 9 lô đất rộng khoảng 7,8 ha, đã được giải phóng mặt bằng. Trong đó, 6 lô được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, 3 lô còn lại là thương mại đa chức năng, với tổng mức đầu tư 9 lô đất nói trên là khoảng 27.000 tỷ đồng - bao gồm chi phí đầu tư, tiền sử dụng đất, chi phí hạ tầng kỹ thuật và đường giao thông kết nối.

Theo quy hoạch, Khu chức năng số 1 là khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng mật độ cao. Các tòa tháp cao nhất bố trí dọc theo cạnh đại lộ vòng cung và quảng trường trung tâm, giảm dần chiều cao về phía sông Sài Gòn và hồ trung tâm.

Bên cạnh đó, Khu chức năng số 1 còn có các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng như: trung tâm hội nghị triển lãm với cầu đi bộ qua kênh số 1 kết nối với nhà bảo tàng; nhà hát giao hưởng và trung tâm thông tin quy hoạch.

Đây cũng là 1 trong những dự án nằm trong danh mục 210 dự án được UBND TP.HCM kêu gọi, tìm kiếm nhà đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM diễn ra vào hồi tháng 5/2019.

Tiến Hưng

Thứ Bảy, 29/08/2020 07:19

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện