Sacomreal mở rộng ngành nghề, đổi thương hiệu thành TTC Land

(Thị trường) - Sau 14 năm mang tên Sacomreal, doanh nghiệp bất động sản này đã chính thức đổi tên thương hiệu thành TTC Land và mở rộng ngành nghề kinh doanh.

Ngày 29/3, Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal - mã chứng khoán SCR) đã chính thức đổi thương hiệu thành TTC Land. Việc thay đổi tên thương hiệu này đã được lấy ý kiến cổ đông vào giữa tháng 3/2017 và được các cổ đông thông qua.

Đáng chú ý, không chỉ thay đổi tên mà ngay cả cơ cấu phát triển cũng được thay đổi. Theo đó, TTC Land sẽ thực hiện mô hình quản trị tập trung khi tiến hành xây dựng 5 “Tổng công ty ngành” tương ứng 5 ngành nghề khác nhau của TTC, trong đó bất động sản được xem là ngành chủ lực.

Sacomreal mo rong nganh nghe, doi thuong hieu thanh TTC Land

Sacomreal chính thức đổi tên thành TCC Land

Theo ông Bùi Tiến Thắng, Tổng giám đốc TTC Land, việc đổi tên sau 14 năm có thể xem là bước ngoặt quan trọng cho chặng đường tương lai tới của công ty. Mục tiêu của sự thay đổi nhằm nâng cao tiềm lực và quy mô của công ty lên một tầm cao mới. Việc thay đổi tên thương hiệu không ảnh hưởng tới các giao dịch, quan hệ, nghĩa vụ kinh tế cũng như việc thực hiện các hợp đồng đã ký kết trước đây. TTC Land sẽ kế thừa tất cả những tinh hoa, giá trị của thương hiệu Sacomreal.

Sau khi thay đổi thương hiệu, doanh nghiệp này sẽ mở rộng ngành nghề kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản thương mại cho thuê, bất động sản khu công nghiệp - logistics và các dịch vụ bất động sản.

Sacomreal mo rong nganh nghe, doi thuong hieu thanh TTC Land

TTC Land mở rộng nhiều lĩnh vực kinh doanh

Đối với mảng bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, đây là lĩnh vực mới nhưng tương lai đầy hứa hẹn khi công ty sở hữu khu phức hợp Vịnh Đầm (Phú Quốc). Dự án có quy mô lớn nhất nhì trên đảo (305 ha), tọa lạc trên bãi biển tự nhiên rộng, có tầm nhìn hướng biển, nhìn ra vịnh biển. Vịnh Đầm là dự án phức hợp gồm: khu đô thị cảng biển - công nghiệp dịch vụ - du lịch nghỉ dưỡng tại phía Nam đảo Phú Quốc.

Với mảng bất động sản thương mại – cho thuê, hiện nay TTC Land đang đưa trung tâm thương mại TTC Plaza Tây Ninh vào hoạt động, đang thi công 2 dự án là TTC Plaza Bình Thạnh (TP.HCM), TTC Plaza Đức Trọng (Lâm Đồng). Trong năm 2018 sẽ triển khai thêm 2 dự án nữa là TTC Plaza Đà Nẵng và TTC Plaza Hải Phòng. Các dự án do thương mại do TTC Land phát triển đều là những dự án có quy mô lớn và nằm ở những vị trí sầm uất của khu vực.

Đối với mảng bất động sản khu công nghiệp, thông qua các công ty thành viên, TTC Land sở hữu khu công nghiệp Thành Thành Công (TTCIZ) tại Tây Ninh có quy mô 1020 ha, khu công nghiệp Tân Kim mở rộng tại Long An hơn 53ha. Các khu công nghiệp đều nằm trong vùng trọng điểm Kinh tế phía Nam, hiện tỷ lệ lấp đầy của 2 khu công nghiệp trên đã đạt 60%.

Hiện nay, về lĩnh vực dịch vụ bất động sản, công ty này cũng có 2 đơn vị gồm: TTC Land Services – đơn vị tư vấn, phân phối các bất động sản với hơn 250 chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và TTC Land Management – đơn vị quản lý, vận hành, khai thác các bất động sản.

Với kinh nghiệm nhiều năm lích lũy được của hơn 1 thập kỷ phát triển, TTC Land Services và TTC Land Management đã trở thành các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Sacomreal mo rong nganh nghe, doi thuong hieu thanh TTC Land

Ông Thắng cho biết thêm, sau khi thu về một mối, TTC Land sẽ có tổng tài sản gần 17.000 tỷ đồng, quỹ đất hơn 3.000 ha đủ để TTC Land phát triển trong vòng 15 năm tới. Quy mô hoạt động không chỉ gói gọn tại khu vực phía Nam như trước đây mà TTC Land sẽ mở rộng hoạt động đầu tư của mình khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Diệu Phan

Thứ Sáu, 30/03/2018 11:35

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện