Quỷ Núi và nhóm chủ 8X ở Liên Minh Group

(Thị trường) - Hệ sinh thái các công ty của nhóm doanh nhân sinh năm 8X đang nổi lên nhanh chóng

Không chỉ tại Đà Lạt mà còn phát triển mạnh mẽ ra khắp cả nước như Nha Trang, Hà Nội, Sài Gòn,..

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao khi một nam thanh niên bị đánh tập thể trong quán cà phê gần nhà vì đăng ảnh kèm lời bình luận có ý không tán đồng với khu du lịch Quỷ Núi - dự án do CTCP Đầu tư và Phát triển Liên Minh Đà Lạt (Liên Minh Group) làm chủ đầu tư.

Quy Nui va nhom chu 8X o Lien Minh Group
Trụ sở của Liên Minh Group tại số 1K đường Yersin, phường 10, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Phản hồi về vấn đề này với cơ quan báo chí, ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch HĐQT Liên Minh Group cho biết ông rất bất ngờ trước sự việc trên, đồng thời thông tin rằng “sẽ làm việc với nhân viên để biết rõ động cơ của người này và những người liên quan”.

Khu du lịch Quỷ Núi được chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 6/7/2020 tại thôn Đạ Nghịt, Xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Ngay sau đó, hình ảnh được lan truyền liên quan đến dự án đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng bởi các tác phẩm do nghệ nhân điêu khắc thực hiện tại đây bị cho là phản cảm và ghê rợn.

Sau khi tiếp nhận những ý kiến trái chiều, chủ khu du lịch Quỷ Núi là Liên Minh Group mặc dù không công bố tổng mức đầu tư công trình này là bao nhiêu song khẳng định rằng sẽ tiến hành điều chỉnh, loại bỏ một số hạng mục phản cảm bị cộng đồng phản ứng dữ dội trong những ngày qua.

Theo tìm hiểu, Liên Minh Group tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Liên Minh, được thành lập vào tháng 7/2009, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, trụ sở đặt tại số 1K đường Yersin, phường 10, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Công ty này cũng có một chi nhánh đặt tại Nha Trang do ông Ngô Quang Phúc (SN 1982) làm đại diện pháp luật.

Liên Minh Group có số vốn điều lệ ban đầu là 5 tỷ đồng, gồm 2 cổ đông sáng lập là ông Ngô Quang Phúc (sở hữu 90%) và Phạm Văn Long (10%). Đầu năm 2019, Liên Minh Group bất ngờ tăng vốn gấp 100 lần, lên mức 500 tỷ đồng, chi tiết cổ đông là: Phạm Văn Long (40%), Lê Thị Nở (30%) và Hoàng Hiệp (30%).

Trên trang chủ, Liên Minh Group quảng bá là “sàn giao dịch bất động sản hàng đầu tại Đà Lạt với hàng ngàn bất động sản được cập nhật liên tục hàng ngày và đang phát triển mạnh mẽ ra khắp cả nước như Nha Trang, Hà Nội, Sài Gòn...”.

Điều này phần nào gợi mở rằng, sự hợp tác của nhóm doanh nhân 8X là Ngô Quang Phúc, Phạm Văn Long, Lê Thị Nở và Hoàng Hiệp đã tạo ra một loạt các công ty hợp thành hệ sinh thái “Liên Minh” với nhau không chỉ tại Đà Lạt mà còn nhiều tỉnh thành khác.

Dữ liệu của cho thấy, tháng 6/2016, nhóm doanh nhân này đã góp vốn thành lập CTCP Đầu tư Khai thác du lịch QN-SM trụ sở đặt tại số 17K Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, TP Đà Lạt.

Công ty này có số vốn ở mức 100 tỷ đồng, 4 cổ đông gồm: Hoàng Hiệp (10%), Phạm Văn Long (10%), Lê Thị Nở (60%) và Nguyễn Thanh Vân (20%). Tháng 10/2019, công ty QN-SM tăng vốn lên 500 tỷ đồng, cổ đông gồm ông Hoàng Hiệp (28%), Phạm Văn Long (32%) và Lê Thị Nở (40%).

Chỉ 1 tháng sau (tháng 7/2016), nhóm doanh nhân trên tiếp tục góp mặt tại CTCP Đầu tư và phát triển TĐ Liên Minh Nha Trang, trụ sở đặt tại số 166K, Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Công ty này hoạt động trong lĩnh vực khai thác thủy sản biển với vốn điều lệ ở mức 50 tỷ đồng, thành phần cổ đông gồm bà Lê Thị Nở (nắm giữ 70% vốn); tỷ lệ còn lại được chia đều cho 3 cá nhân ông Phạm Văn Long; Hoàng Hiệp và Đinh Thị Kim Yến. Tại đây ông Long (SN 1984) là Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

Liên quan tới hệ sinh thái các doanh nhân này còn có CTCP Đầu tư và Phát triển du lịch Tập đoàn Liên Minh Sài Gòn, địa chỉ đặt tại số 811 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM. Công ty này được thành lập vào tháng 3/2018 với số vốn điều lệ 50 tỷ đồng, gồm các cổ đông sáng lập là: Nguyễn Hữu Thìn (38%), Lê Thị Nở (37%) và Hoàng Hiệp (25%).

Gần như cùng thời điểm, một công ty họ “Liên Minh” khác là CTCP Đầu tư và phát triển Liên TĐ Liên Minh Hà Nội cũng được ra đời, trụ sở đặt tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Công ty này hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với vốn điều lệ 266 tỷ đồng, gồm: Lê Thị Nở (35%), Nguyễn Hữu Thìn (30%), Phạm Văn Long (20%) và Hoàng Hiệp (15%). Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật tại đây là ông Nguyễn Hữu Thìn.

Bên cạnh lĩnh vực bất động sản, nhóm doanh nhân 8X này còn tham gia nhiều lĩnh vực kinh doanh khác như: Nông nghiệp công nghệ cao (với CTCP Đầu tư Công nghệ nuôi trồng Organic Việt Nam Israel vốn 50 tỷ đồng);

kinh doanh xe ô tô các loại (với CTCP Đầu tư sàn giao dịch Ô tô Liên Minh Đà Lạt, vốn điều lệ 50 tỷ đồng); lĩnh vực du lịch (với CTCP Đầu tư khai thác du thuyền Liên Minh Việt Nam tại thành phố Đà Lạt, quy mô vốn 26 tỷ đồng) và lĩnh vực dịch vụ lưu trú ngắn ngày (với Công ty TNHH Limi vốn 40 tỷ đồng).

Ngoài ra, tại Đà Lạt, Liên Minh Group còn được biết đến với thương hiệu Pini Coffee (Cà phê Chồn và xe cổ), Pini Icecream, Hồ Thủy Quái, Auto Lien Minh, Bokabang Lien Minh v.v…

Theo nhadautu

Thứ Tư, 15/07/2020 09:29

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện