Phạt Cty Gia Hưng Hưng Yên lấy đất lúa làm dự án

(Thị trường) - Công ty CP Gia Hưng Hưng Yên chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Ngày 1/10/2020, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty CP Gia Hưng Hưng Yên, người đại diện pháp luật là Bà Nguyễn Thị Linh (Giám đốc) với số tiền 200 triệu đồng.

Theo đó, Công ty CP Gia Hưng Hưng Yên đã có hành vi vi phạm chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn, với diện tích từ 0,1 ha đến dưới 0,3 ha không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Địa điểm thực hiện dự án tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Phat Cty Gia Hung Hung Yen lay dat lua lam du an
Quyết định xử phạt hành chính 200 triệu đồng đối với Công ty CP Gia Hưng Hưng Yên vì vi phạm trong lĩnh vực đất đai tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Đồng thời, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty CP Gia Hưng Hưng Yên Công ty CP Gia Hưng Hưng Yên.

Quyết định cũng nêu rõ việc doanh nghiệp phải nghiêm chỉnh chấp hành xử phạt. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, nếu doanh nghiệp không chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Được biết, Công ty CP Gia Hưng Hưng Yên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nhựa (sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh, không sử dụng nhựa tái chế, không tái chế nhựa), đồng, nhôm, sắt và inox gia dụng.

Cũng trong ngày 1/10/2020, UBND tỉnh Hưng Yên ra quyết định xử phạt  vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phú Thành Sơn.

Phat Cty Gia Hung Hung Yen lay dat lua lam du an
Ảnh minh họa.

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phú Thành Sơn cũng có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn, với diện tích từ 01 ha đến dưới 03 ha, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phú Thành Sơn cũng có trụ sở tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, chuyên sản xuất về nhựa.

Ngọc Hưng

Thứ Ba, 06/10/2020 09:22

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện