Nghệ An tạm dừng dự án KĐT hơn 4.000 tỷ đồng

(Thị trường) - Dự án KĐT mới hơn 4.000 tỷ đồng tại TP. Vinh sẽ không lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định thầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa mới ký ban hành văn bản về việc tạm đình chỉ quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới hơn 4.000 tỷ đồng tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP. Vinh theo hình thức chỉ định thầu.

Nguyên nhân tạm dừng phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư tại dự án trên là do vướng mắc trong việc triển khai Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư.

Nghe An tam dung du an KDT hon 4.000 ty dong
Ảnh minh họa.

Vì vậy để đảm bảo đúng quy định, UBND tỉnh yêu cầu Sở, Ngành và UBND TP Vinh tạm dừng quyết định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án hơn 4.000 tỷ đồng cho đến khi có văn bản hướng dẫn của Bộ KH&ĐT.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định phê duyệt kết quả sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất: Xây dựng Khu đô thị mới tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An.

Được biết, tổng mức đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP. Vinh là 4.185 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 131 tỷ đồng, chi phí thực hiện dự án là 4.054 tỷ đồng.

Tổng diện tích đất để xây dựng dự án khu đô thị này là 37,8 ha, trong đó diện tích đất thuộc ranh giới phường Đông Vĩnh là 30,4 ha; diện tích đất thuộc ranh giới phường Cửa Nam là 7,4 ha.

Dự án được xây dựng là khu công trình hỗn hợp bao gồm: Khu nhà ở xã hội, khu nhà ở thấp tầng, nhà văn hóa, khu cây xanh và thể dục thể thao… Sau khi hoàn thành, dự án khu đô thị này sẽ đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 5.000 - 5.500 người.

Tiến Hưng

Thứ Năm, 04/06/2020 11:18

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện