Khánh Hòa chấm dứt dự án công viên, bến tàu sông Lô

(Thị trường) - Sở KH-ĐT Khánh Hòa quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô do chậm tiến độ.

Khanh Hoa cham dut du an cong vien, ben tau song Lo
Vị trí được chỉ định thực hiện dự án công viên, bến tàu du lịch Nha Trang. Ảnh Google Maps.

Dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 4/9/2014 và điều chỉnh lần thứ nhất ngày 10/12/2014, do Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên Nha Trang làm chủ đầu tư.

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng khu liên hợp, gồm các chức năng: Công viên, bãi đỗ xe, các dịch vụ hậu cần của bến tàu du lịch và bến tàu du lịch sử dụng chung cho các dự án du lịch tại các đảo TP Nha Trang.

Tuy nhiên, qua rà soát, dự án đã chậm tiến độ gần 6 năm. Đồng thời, chủ đầu tư không có sự phối hợp với các Sở, ngành, địa phương trong việc triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Trước tình trạng chây ỳ tiến độ dự án, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này có biện pháp mạnh, dự án không có khả năng đầu tư sẽ bị thu hồi để kêu gọi chủ đầu tư khác có năng lực hơn.

Sau khi đơn vị này tiến hành thu hồi, chủ đầu tư phải nộp lại các thủ tục đầu tư của dự án đúng theo quy định của pháp luật. 

Minh Thái

Thứ Hai, 31/08/2020 11:09

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện