Hà Nội xây trường đua ngựa 500 triệu USD

(Thị trường) - Hà Nội dự kiến cần 500 triệu đô la xây dựng Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa Sóc Sơn.

UBND Hà Nội vừa có văn bản gửi các bộ, ngành lấy ý kiến về dự thảo báo cáo điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Ha Noi xay truong dua ngua 500 trieu USD
Hà Nội sẽ có trường đua ngựa. Ảnh: Baomoi

Trong đó có đề xuất xây dựng Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa Sóc Sơn (có hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa).

Theo dự kiến, dự án cần vốn đầu tư trên 500 triệu đô la, chiếm tỷ trọng khoảng 1% tổng đầu tư toàn xã hội trên địa bàn TP và ngành du lịch - dịch vụ sẽ chịu tác động trực tiếp.

Hà Nội cho rằng, Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố thêm nguồn lực đầu tư, tạo ra những sản phẩm du lịch mới chất lượng hơn thúc đẩy mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đặc biệt dự án được kỳ vọng sẽ tạo nguồn thu ngân sách lớn cho địa phương.

Việc triển khai xây dựng tiện ích phục vụ trường đua ngựa như khách sạn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm và công viên phục vụ cho văn hóa giải trí gia đình cũng được cho là sẽ tạo ra các hình thức hoạt động văn hóa mới, lành mạnh đối với người dân trong khu vực cũng như khách du lịch trong nước.

Giải F1 đến Việt Nam vào năm 2020?

Trước đó, tại một cuộc họp báo ông Tô Văn Động, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, thành phố sẽ tổ chức chặng đua F1 đầu tiên vào tháng 4.2020. Chặng đua trên đường phố Hà Nội với quãng đường 5,565 km, diễn ra trong vòng 4 tiếng.

Như vậy Hà Nội - Việt Nam đã chính thức là nước thứ 22 trên thế giới sẽ đăng cai tổ chức Giải đua ô tô Công thức 1, còn gọi là Thể thức 1 hay F1.

Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung thì Hà Nội sẽ tiến hành các phương án đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông, các tuyến đường sẽ ngăn lại trong 1 tuần tổ chức giải đấu. Sau khi tổ chức xong, giao thông đi lại của người dân, sẽ như bình thường. Ông Chung cũng khẳng định quyết tâm của Hà Nội đồng hành cùng các đối tác để tổ chức thành công giải đấu này.

  • Thái An (tổng hợp)

Thứ Bảy, 17/11/2018 07:28

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện