Đà Nẵng vật lộn với kết luận sai phạm đất đai

(Thị trường) - Ông Huỳnh Đức Thơ trăn trở việc Đà Nẵng thực hiện các kết luận thanh tra của cơ quan Trung ương.

Ngày 11/7 là phiên làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 11, HĐND TP Đà Nẵng khóa 9 (nhiệm kỳ 2016-2021). Tại đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã nói về kết luận 2852 về sai phạm đất đai.

Ông cho biết rất trăn trở việc Đà Nẵng thực hiện các kết luận thanh tra của cơ quan Trung ương như: Bộ Công an, Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ.

“Hai năm nay chúng ta phải vất vả, có thể nói là vật lộn với kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ. Trong kết luận này, có vài chục dự án với hàng ngàn lô đất mắc kẹt. Chúng ta đã tập trung tháo gỡ và tìm mọi cách, vận dụng tất cả những quy định đang có nhằm khơi thông nguồn vốn đầu tư nhưng thực sự không được bao nhiêu”, báo Thanh niên dẫn lời ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ.

Da Nang vat lon voi ket luan sai pham dat dai
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Cổng TTĐT TP Đà Nẵng

“Đầu năm nay, TP khởi công dự án của Nhật hơn 120 triệu USD, rất đáng mừng. Nhưng nhìn lại thì hàng loạt dự án lớn đều nằm im bất động, rêu mốc phủ đầy”.

Dù có nhiều khó khăn, nhưng theo ông Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, TP đã cố gắng để thực hiện các kết luận và nhận được sự đánh giá cao của Trung ương.

“Chúng ta liên tục kiến nghị với các bộ ngành, với Chính phủ với cả Thủ tướng Chính phủ, mục đích là nhanh chóng kết thúc các kết luận thanh tra của cơ quan Trung ương với TP nhằm giúp môi trường kinh tế, chính trị của TP ổn định”, ông Thơ nói.

Trong nhiều lần tiếp xúc cử tri, ông Huỳnh Đức Thơ cũng nói về tâm lý e ngại, làm gì cũng sợ sai, nhất là liên quan đến các dự án có yếu tố "lịch sử để lại" khi xử lý sai phạm đất đai.

"Đó là quyền cá nhân của các anh, nhưng trong một hệ thống chính trị, thì tư tưởng quá lo sợ, quá đảm bảo cho mình có được một sự an toàn mà không dám tham mưu, đề xuất cái gì hết là điều không được khuyến khích, không được đánh giá cao. Đã đến lúc chúng ta phải hành động mạnh mẽ", ông Huỳnh Đức Thơ nói tại chương trình "Hội đồng nhân dân với cử tri" ngày 15/5.

Cũng trong ngày 11/7, kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng khóa IX tiếp tục với công tác nhân sự. Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho hay tại kỳ họp lần này, đại biểu Nguyễn Bá Cảnh có đơn xin thôi làm đại biểu HĐND vì lý do gia đình.

Sau khi thông qua tờ trình của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2020 của đại biểu Cảnh, HĐND TP Đà Nẵng đã thực hiện biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Kết quả có 41/42 đại biểu có mặt tán thành tờ trình và HĐND TP Đà Nẵng đã ra dự thảo nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đối với đại biểu Nguyễn Bá Cảnh

Minh Thái

Thứ Sáu, 12/07/2019 07:39

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện