Constrexim-Meco và nhiều đại gia BĐS nợ thuế hàng chục tỷ đồng

(Thị trường) - Trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế mà Cục thuế Hà Nội mới công bố có nhiều đơn vị lớn như UDIC, Thạch Bàn, Constrexim - Meco...

Đầu tháng 12/2018, Cục thuế Hà Nội tiếp tục công bố 112 doanh nghiệp nợ đọng thuế trên địa bàn, trong đó có nhiều công ty cố tình chây ỳ không chịu nộp thuế trong nhiều năm liền.

Lớn nhất trong danh sách này là Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn với số tiền hơn 49,6 tỷ đồng. Trong các năm 2015, 2016, 2017 đơn vị này cũng nợ thuế và có biểu hiện chây ỳ không chịu nộp.

Tiếp đến là Công ty CP Constrexim-Meco nợ hơn 25,5 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đô thị Hà Nội (UDIC) nợ 9,5 tỷ đồng.

Constrexim-Meco va nhieu dai gia BDS no thue hang chuc ty dong
UDIC nợ gần 10 tỷ đồng tiền thuế bị Cục thuế Hà Nội bêu tên.

Tiếp theo là các đơn vị như Công ty CP Công nghiệp Tùng Giang nợ 3,2 tỉ đồng; Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Sài Gòn - Hà Nội nợ 2,7 tỉ đồng; Công ty TNHH Huake Eng Việt Nam nợ 2,4 tỉ đồng. Số đơn vị còn lại đều nợ dưới 2 tỉ đồng.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2018, Cục thuế Hà Nội cũng công bố nhiều doanh nghiệp nợ thuế. Trong đó, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 là chủ đầu tư của dự án Dự án khu chức năng đô thị Ao Sào (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) đang nợ tới 331 tỷ đồng tiền sử dụng đất, bao gồm cả tiền chậm nộp.

Theo thông tin từ cơ quan thuế Hà Nội, chủ đầu tư này đã được thông báo nộp tiền sử dụng đất từ tháng 5/2016 nhưng đến thời điểm thông báo vẫn chưa chi trả khiến phát sinh thêm số tiền chậm nộp gần 24 tỷ đồng.

Đứng thứ 2 về số tiền nợ là Công ty TNHH đá quý Thế giới chủ đầu tư dự án Toà nhà hỗn hợp AZ SKY, tại khu đô thị mới Định Công (quận Hoàng Mai) với số tiền phải nộp ban đầu là 117 tỷ đồng và cũng đã thông báo từ tháng 4/2016.

Trong thời gian tới, Cục Thuế TP.Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan, đề xuất các cấp có thẩm  quyền áp dụng các biện pháp cưỡng chế quyết liệt hơn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp, các chủ đầu tư có nguồn tiền nhưng cố tình chây ì, không hoàn thành nghĩa vụ với NSNN.

Mong rằng các chủ dự án, doanh nghiệp sớm thu xếp được nguồn tài chính và chủ động nộp các khoản tiền thuế nợ vào NSNN theo quy định.

Tiến Hoàng

Thứ Năm, 13/12/2018 09:49

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện