Chủ cũ Lã Vọng được chỉ định làm dự án nghìn tỷ

(Thị trường) - KĐT mới Trung Minh A do liên danh VFI Group và Công ty CP Đầu tư Ngôi nhà mới làm nhà đầu tư có chi phí khoảng 1.126 tỷ đồng.

Giữa tháng 12/2019, UBND TP. Hòa Bình đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án KĐT mới Trung Minh A (thuộc xã Trung Minh, TP. Hòa Bình), theo đó liên danh giữa Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (VFI Group) và Công ty CP Đầu tư Ngôi nhà mới được lựa chọn.

Trước đó, thông tin từ Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Bộ Kế hoạch và đầu tư), Liên danh Công ty CP tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (VFI Group) và Công ty CP thương mại Ngôi nhà mới là đơn vị duy nhất trúng sơ tuyển.

Do có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển nên sẽ thực hiện chỉ định thầu nhà đầu tư thực hiện dự án này.

Chu cu La Vong duoc chi dinh lam du an nghin ty
Vị trí xã Trung Minh (khoanh đỏ) nơi thực hiện dự án KĐT mới Trung Minh A.

Qua tìm hiểu, cả 2 thành viên của Liên danh nhà đầu tư trúng thầu dự án trên đều có địa chỉ tại Hà Nội và có liên quan đến đại gia Lê Văn Vọng.

VFI Group gồm 3 cổ đông sáng lập, trong đó có ông lê Văn Vọng với số vốn góp 199,98 tỉ đồng, chiếm 99,996% cổ phần. Hai cổ đông sáng lập còn lại là ông Vũ Văn Thái và ông Hà Chí Luyện (đều có địa chỉ đăng kí hộ khẩu thường trú tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa) với số vốn góp mỗi người 10 triệu đồng, tương đương mỗi người chiếm 0,002% cổ phần.

Người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Lê Văn Vọng. Trước đây ông Vọng là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Lã Vọng, tuy nhiên từ tháng 3/2018, ông Vọng đã bất ngờ rút tên của mình và những người liên quan khỏi Tập đoàn Lã Vọng.

Trong số 33 ngành nghề đăng ký kinh doanh của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam có nét tương đồng với 36 ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn Lã Vọng khi đều tập trung vào các lĩnh vực như bất động sản, xây dựng, kinh doanh nhà hàng, dịch vụ đồ uống, vận tải biển...

Sau khi ông Lê Văn Vọng rút tên khỏi Tập đoàn Lã Vọng thì ngày 7/6/2018, công ty này bị Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả thanh tra cũng đã được Thanh tra Chính phủ công bố cách đây khoảng một tháng.

Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới – đơn vị thứ hai trong liên danh nhà đầu tư trước đây cũng là một công ty thành viên của Tập đoàn Lã Vọng.

Tiến Hưng

Thứ Hai, 23/12/2019 11:17

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện