Xử lý tất cả sai phạm của Tập đoàn Lã Vọng

(Không gian sống) - Một số cơ sở của Tập đoàn Lã Vọng trên địa bàn TP. Hà Nội có biểu hiện sai phạm nhưng chưa được xử lý.

Chiều 4/9/2018, ông Phan Hồng Việt - Phó Chủ tịch UBND Q. Đống Đa cho biết, cơ quan chức năng đã xử lý sai phạm xảy ra tại nhà hàng Lã Vọng trên địa bàn, yêu cầu doanh nghiệp này phải trả lại sân chơi, giải trí cho người dân. 

"Khu vực này phải là sân chơi, khu giải trí, tầng 2 phải được đầu tư làm thư viện đọc sách chứ không phải là nơi bán hàng" - Phó Chủ tịch UBND Q. Đống Đa nói về nơi Tập đoàn Lã Vọng mở nhà hàng trên địa bàn.

Hiện tại trên địa bàn Q. Đống Đa còn một cơ sở khác của Tập đoàn Lã Vọng là nhà hàng Lake View tọa lạc trên khu đất vàng tại bán đảo Hoàng Cầu. Khu vực này chuyên phục vụ đồ ăn, uống, với nhiều loại món ăn khác nhau, thuộc hệ thống nhà hàng Lã Vọng của Tập đoàn Lã Vọng.

Xu ly tat ca sai pham cua Tap doan La Vong
Nhà hàng Lake View nằm trên bán đảo Hoàng Cầu - Đống Đa được Tập đoàn Lã Vọng thuê lại.

Nhiều năm qua, dư luận đã lên án việc nhà hàng này “mọc” trên khu đất được phê duyệt để xây mới công trình vui chơi giải trí và dịch vụ tổng hợp, tuy nhiên đến nay dự án nay bị “biến tướng” thành nhà hàng kinh doanh phục vụ ăn uống…

Trước vấn đề này, ông Việt cho biết đây là cơ sở mà Tập đoàn Lã Vọng thuê lại của Công ty Hà Thủy. "Chúng tôi sẽ kiểm tra lại tất cả các vấn đề này" - ông Việt cho biết.

Vào cuối tháng 7/2018, Thanh tra Chính phủ đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật của Tập đoàn Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn TP. Hà Nội.

Việc thanh tra này dựa trên đề nghị của Bộ Tài chính về các dấu hiệu không thực hiện đúng mục đích đầu tư, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai và xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất chưa sát với giá trị thị trường làm thất thu ngân sách nhà nước, tại dự án New House Xa La do Tập đoàn Lã Vọng làm chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Lã Vọng còn đang là chủ đầu tư của hàng loạt dự án bất động sản lớn khác như New House City (Ngôi nhà mới) tại Quốc Oai, dự án Louis City...

rước khi có quyết định thanh tra của Thanh tra Chính phủ, ông Lê Văn Vọng - Chủ tịch Tập đoàn Lã Vọng đã thoái toàn bộ vốn tại công ty này. Được biết, ông Vọng giữ 60% cổ phần tại Tập đoàn Lã Vọng.

Ngoài ra, ông Vọng cũng thoái hết vốn tại Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới (thành viên của Tập đoàn Lã Vọng).

Trả lời trên báo chí, đại diện Công ty Cổ phần Lã Vọng Group cho biết công ty sẽ nghiêm túc chấp hành và hợp tác với cơ quan thanh tra để làm rõ các nội dung theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Ngọc Mai

Thứ Tư, 05/09/2018 07:39

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện