Tố dự án 30A Lý Thường Kiệt làm nứt nhà dân

(Không gian sống) - Trong khi dự án xây dựng khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt đang được xây dựng thì nhà của nhiều hộ dân xung quanh bị nứt toác.

Dự án xây dựng khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt (Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) do Công ty CP Tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu làm chủ đầu tư đang bị chậm tiến độ, trong quá trình thi công ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm người xung quanh.

Dự án có quyết định thực hiện từ năm 2011, dự kiến đến năm 2013 sẽ hoàn thành. Nhưng cho đến nay vẫn trong giai đoạn thi công, chưa biết khi nào sẽ hoàn thành. 

Trong quá trình xây dựng, đơn vị thi công cũng bất chấp các quy định về an toàn lao động khi tiến hành khi sử dụng cần cẩu tháp liên tục, kể cả trong những giờ cao điểm khiến nhiều người đi qua khu vực này luôn trong tâm trạng sợ hãi.

Nguy hiểm làm vậy nhưng đơn vị thi công không có hệ thống cảnh báo, cảnh giới cho người qua đường được biết.

To du an 30A Ly Thuong Kiet lam nut nha dan
Dự án khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt đang khiến đời sống nhiều người dân bị ảnh hưởng.

Điều này trái ngược hoàn toàn với yêu cầu mà Sở Xây dựng Hà Nội đưa ra khi chỉ cho phép cần trục tháp hoạt động từ 22h đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Nhiều hộ dân sống tại Tập thể Ngoại thương (31 Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm) ngay sát dự án cho biết, từ khi khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt được xây dựng đã làm nứt nhà dân và ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. 

"Mặc dù nhà tập thể 5 tầng được xây dựng kiên cố, thế nhưng hoạt động xây dựng tại dự án số 30A Lý Thường Kiệt đã làm hư hỏng, nứt nhà chúng tôi. Mọi người luôn phải sống trong sự lo lắng, không những thế bụi bặm từ công trường bay sang nhà tôi rất nhiều” - một người dân sống tại Tập thể Ngoại thương cho biết.

Nhiều hộ dân sống tại Tập thể Ngoại thương đã gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng về vấn đề này nhưng chưa được giải quyết.

Trao đổi về sự việc, ông Trần Nguyên Đạt – Phó Giám đốc Công ty CP đầu tư tài chính toàn cầu thừa nhận: Trong quá trình triển khai dự án việc xảy ra nứt nhà dân là điều không tránh khỏi vì là 2 mảnh đất liền nhau, hơn nữa các hộ gần đó nhà cũng đã cũ. 

Theo ông Đạt, việc thi công gây ô nhiễm môi trường thì bất cứ dự án nào đi vào hoạt động cũng không thể tránh khỏi việc ô nhiễm làm ảnh hưởng tới bà con.

Dự án xây dựng khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt gồm 10 tầng. Trong đó, các cơ quan tổ chức được bố trí tái định cư từ tầng 1 - 3, còn các hộ dân đc bố trí từ tầng 4 - 7. Diện tích còn lại từ tầng 7 - 10 chủ đầu tư mới được kinh doanh thu hồi vốn...

Vân Long

Thứ Sáu, 11/01/2019 10:02

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện