Ôtô bao vây chung cư thu nhập thấp: 'Nhà có 2 chiếc'

(Không gian sống) - Chị H cho rằng, mặc dù chung cư CT1 Ngô Thì Nhậm là chung cư thu nhập thấp nhưng ở đây có rất nhiều nhà giàu, có nhà sở hữu 2 ôtô.

Những ngày gần đây, báo chí phản ánh các con đường  xung quanh chung cư thu nhập thấp CT1 Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội) có rất nhiều ô tô của cư dân đậu đỗ vì tầng hầm không đủ đáp ứng.

Theo tìm hiểu, chung cư thu nhập thấp CT1 Ngô Thì Nhậm có 25 tầng nổi và 1 tầng hầm. Đây là một trong những chung cư thu nhập thấp đầu tiên của Hà Nội. Công tình này do Công ty CP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai làm chủ đầu tư.

Điều đáng nói, mặc dù là chung cư  thu nhập thấp nhưng xung quanh có khá nhiều ô tô của cư dân tòa nhà đậu đỗ.

Oto bao vay chung cu thu nhap thap: 'Nha co 2 chiec'
Ô tô đậu trên vỉa hè ở sảnh chính của tòa nhà chung cư thu nhập thấp. Theo ĐS&PL

Nói về việc này, ngày 23/6, trao đổi với báo Đất Việt, chị L.T.H (42 tuổi, hiện đang sinh sống tại chung cư CT1 Ngô Thì Nhậm) cho biết, vợ chồng chị mua căn hộ ở chung cư này đã gần 10 năm nay. Tuy nhiên, do gia đình chị không có điều kiện nên xác định, đây là căn nhà cố định.

"Hầu hết những gia đình nào đang sinh sống ở CT1 mà ở lâu rồi đều là những người có thu nhập thấp, còn những gia đình nào có thu nhập cao, kinh tế khá giả họ đều mua bán, chuyển nhượng để đi chỗ khác tốt hơn.

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, ở chung cư này có rất nhiều những người giàu có, cách chi tiêu, sinh hoạt giống như những đại gia, trong nhà có giúp việc", chị H nói.

Oto bao vay chung cu thu nhap thap: 'Nha co 2 chiec'
Oto bao vay chung cu thu nhap thap: 'Nha co 2 chiec'
Nhiều xe còn chiếm vỉa hè khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường. Ảnh: ĐS&PL
Oto bao vay chung cu thu nhap thap: 'Nha co 2 chiec'

Theo chị H, trung bình một tầng ở CT1 phải có 5-6 nhà có ô tô, thậm chí có tầng còn nhiều hơn. Tình trạng ô tô đỗ kín các con đường xung quanh, thậm chí đậu kín ở trong tầng hầm vào mỗi tối khiến xe máy không có lối đi vào.

Chia sẻ thêm về việc này, chị H cho rằng: "Tôi nghĩ không phải cứ chung cư thu nhập thấp là dành cho người nghèo ở đâu bởi tôi thấy ở đây, nhiều người toàn đi xe đắt tiền, thậm chí có nhà còn có 2 ô tô. Nhà cửa mua xong là họ sửa chữa, mua sắm vào nhà nhìn bên trong đẹp lộng lẫy hơn phòng khách sạn".

Nói về tình trạng các con đường xung quanh chung cư CT1 có rất nhiều ô tô, chị H cho rằng, ở đây không chỉ ô tô của cư dân mà còn có những người ngoài vào thuê chỗ đỗ xe.

Oto bao vay chung cu thu nhap thap: 'Nha co 2 chiec'
Khu chung cư thu nhập thấp này có 1 tầng hầm với khá nhiều ô tô xếp hàng san sát. Do hầm chỉ có 140 chỗ đậu ô tô nên xảy ra tình trạng ô tô đậu vây kín các khu vực của chung cư này. Ảnh: ĐS&PL

Không chỉ chị H, cùng ngày, anh C (một cư dân sống ở CT1 được 5 năm) cho biết, những những giàu có sống trong chung cư này rất nhiều.

Họ không những có ô tô riêng để đi lại mà còn có cả những chiếc xe bán tải chở hàng hóa cũng đậu ở bên ngoài các ven đường.

"Nhiều những gia đình sẵn tiền họ đến đây ở là thanh toán một lần là xong chứ không như những cư dân sống ở đây lâu nămphải  mua nhà trả góp.

Tuy nhiên, do tòa nhà này đã được đưa vào sử dụng rất lâu rồi nên chuyện trả nợ gần như đã hoàn tất và sau đó họ có điều kiện mua ô tô cũng là bình thường", anh C chia sẻ.

Thanh Giang

Thứ Hai, 24/06/2019 07:51

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện