Dự án Năm Sao bịt lối dân đi: 'Do thời tiết...'

(Không gian sống) - Khu nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh tự ý kè đá lấn biển, bịt lối xuống biển của người dân được giải thích là do thời tiết.

Chiều ngày 4/10/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Hoàng Đình Phi - Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong, Khánh Hòa cho biết, dự án khu nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh (nằm trên địa bàn xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh) do Công ty CP Du lịch Năm Sao làm chủ đầu tư đã bị cơ quan chức năng đình chỉ thi công, đang xem xét các yếu tố để đánh giá các bước tiếp theo.

Năm 2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong cấp giấy phép xây dựng khu nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh với diện tích khoảng 15,3ha.

Khu đất này được cấp cho Công ty CP Du lịch Năm Sao từ năm 2008 nhưng không hiểu sao mãi đến năm 2017 mới được xây dựng mặc dù trước đó chủ đầu tư cam kết năm 2011 sẽ hoàn thành dự án.

Hiện tại, dự án Năm Sao Đại Lãnh đang xây 5 tòa biệt thự cạnh nhau, để tạo khoảng không gian sinh hoạt trước các villa, chủ đầu tư đã cho thi công một tuyến kè (xếp rọ đá) bao quanh dự án. Đồng thời, cho các phương tiện san lấp, tạo cảnh quan môi trường xung quanh.

Những hạng mục kè đá trên được xây dựng lấn biển, chưa được cấp phép của các cơ quan chức năng.

Du an Nam Sao bit loi dan di: 'Do thoi tiet...'
Dự án Năm Sao Đại Lãnh lấn biển, bịt lối đi của dân.

Ngoài ra, một số người dân ở đây còn bức xúc cho biết, để thực hiện dự án trên, chủ đầu tư đã cho bịt con đường chính dẫn xuống biển của họ.

Con đường này vốn là nơi người dân hay xuống biển tắm cũng như vệ sinh các ngư lưới cụ sau mỗi chuyến đi biển.

Nói về vấn đề này, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong cho rằng: "Do thời tiết xấu khiến khu vực đất cạnh dự án bị biển xâm lấn nên chủ đầu tư đã tiến hành kè đá.

Việc kè đá này không được cơ quan chức năng cấp phép, gây ảnh hưởng tới mỹ quan và có thể tác động tới môi trường biển. Hiện chúng tôi đang yêu cầu chủ đầu tư dỡ phần kè đá này ra, trả lại hiện trạng ban đầu...".

Về việc dự án Năm Sao Đại Lãnh bịt lối xuống biển của người dân, ông Phi cho rằng:

"Việc dự án bịt lối xuống biển của người dân là không đúng vì sau khi xây dựng dự án, chủ đầu tư đã mở một con đường mới lên phía bắc, cách dự án khoảng mấy trăm mét để cho người dân đi lại, có lối xuống biển".

Tuy nhiên, đại diện UBND xã Đại Lĩnh cho biết, lối xuống biển mới mở ở phía Bắc dự án Năm Sao Đại Lãnh không đảm bảo an toàn.

Điều này gây bức xúc trong dư luận và xã cũng đã làm việc với chủ đầu tư, nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Vân Hưng

Thứ Sáu, 05/10/2018 07:15

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện