Dân vào ở Viễn Đông Star khi chưa nghiệm thu PCCC?

(Không gian sống) - Nhiều cư dân đã chuyển vào bên trong dự án Viễn Đông Star sinh sống khi công trình còn ngổn ngang vật liệu xây dựng, chưa được nghiệm thu PCCC.

Đầu tháng 9/2020, nhiều cư dân ra vào trong dự án Viễn Đông Star (số 1 Giáp Nhị, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai) do Tập đoàn Viễn Đông làm chủ đầu tư. Theo lời của những người dân này, họ đã chuyển tới sinh sống tại dự án được 1 - 2 tháng nay.

Tuy nhiên, cũng theo phản ánh của người dân sinh sống tại chung cư Viễn Đông Star, đến nay nhiều công trình, hạng mục của tòa nhà vẫn chưa hoàn thiện, vật liệu xây dựng ngổn ngang.

Tại các tầng trong dự án hiện chủ đầu tư vẫn cho công nhân làm việc, bên cạnh đó nhiều phần diện tích đang được lắp đặt trang thiết bị, sửa chữa nên trông rất bừa bộn, nhếch nhác.

Dan vao o Vien Dong Star khi chua nghiem thu PCCC?
Chung cư Viễn Đông Star.

Ngoài ra, các căn hộ còn chưa được đánh số phòng và được bao bọc bằng ni long nhưng người dân đã dọn đến ở từ nhiều ngày với đóng vật liệu xây dựng để ngổn ngang, bừa bộn khắp nơi.

Đặc biệt, nhiều hạng mục vẫn chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư đã cho dân vào ở.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2020, tình trạng chủ đầu tư chung cư Viễn Đông Star bàn giao căn hộ cho khách hàng, đồng ý để cư dân vào sống trong dự án cũng được nhiều cơ quan báo chí phản ánh.

Thời điểm đó, ông Phạm Văn Khương – Tổ trưởng tổ QLTTXDĐT phường Thịnh Liệt cho báo chí biết: "Đơn vị có trực tiếp đi kiểm tra một số tầng của dự án thì phát hiện tầng 21 có 1 phòng để giày dép bên ngoài nhưng chưa tiếp cận được bên trong do chủ nhà đi vắng...

Nếu chủ đầu tư đã đưa người vào ở thì tôi sẽ tham mưu cho đồng chí chủ tịch báo cáo UBND quận Hoàng Mai ra quyết định xử phạt. Quan điểm của phường sẽ xử lý nghiêm nếu chủ đầu tư sai phạm".

Ông Khương cho biết thêm: “Dự án đang trong quá trình hoàn thiện, dọn dẹp, điện chưa hòa với lưới điện của điện lực mà người dân đã ăn ở thì thực sự không an toàn”.

Dan vao o Vien Dong Star khi chua nghiem thu PCCC?
Người dân đã dọn về toà nhà Viễn Đông Star sinh hoạt từ nhiều ngày nay.

Cũng trong thời gian này, ông Nguyễn Ngọc Đường – Phó Ban quản lý dự án lại phủ nhận việc đưa dân vào ở: "Với trách nhiệm phục trách thi công ở công trường tôi chỉ có biên bản bàn giao kỹ thuật gồm: sàn gỗ, thiết bị vệ sinh, trần nhà làm có đèn đấy đủ, cửa… cho người dân.

Hiện tại dự án chỉ hỗ trợ cho cư dân vào hoàn thiện nội thất, dẹp dẹp. Vì điện căn hộ chỉ là điện tạm, vị trí đấu nối ở các tầng chúng tôi chỉ mới để aptomat 20A để thi công thôi chứ không phải điện lưới công suất lớn. Dự án có trạm biến áp 2000 KVA nhưng chưa được đấu nối".

Cũng tại buổi làm việc, liên quan đến việc chủ đầu tư đưa dân về ở và hoạt động xây dựng suốt một thời gian dài nhưng đến nay vẫn chưa có giấy phép xả thải vào nguồn nước. Điều này thì ông Đường cũng đã xác nhận hiện dự án chưa có Giấy phép xả thải.

Tiến Hưng

Thứ Năm, 10/09/2020 18:03

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện