Chấn thương cột sống khi ra khỏi thang máy: Điều bất ngờ

(Không gian sống) - Thang máy chung cư Hoàng Huy 275 Nguyễn Trãi bị tố không có trong thiết kế, khu vực sảnh rao vào thang máy không có lan can...

Ngày 5/12/2020, lực lượng chức năng Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội đang điều tra, làm rõ sự việc một người đàn ông bị thương nặng do ngã từ độ cao khoảng 5 mét sau khi bước ra khỏi thang máy khu vực tầng 2 chung cư Hoàng Huy (số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung).

Theo thông tin từ người dân cung cấp, vào khoảng 18h ngày 4/12, một người đàn ông sinh sống tại chung cư Hoàng Huy trong lúc tập thể dục về đi thang máy của tòa nhà B.

Đến tầng 2, người này bước ra đã bị hụt rơi từ tầng 2 xuống sảnh. Sau cú ngã với độ cao khoảng 5 mét, người đàn ông bị gãy 1 chân, 1 tay, chấn thương cột sống.

Chan thuong cot song khi ra khoi thang may: Dieu bat ngo
Hiện trường vụ người đàn ông rơi khỏi sảnh thang máy ở chung cư Hoàng Huy bị thương nặng.

Theo tìm hiểu của Đất Việt từ nhiều người dân sống tại chung cư Hoàng Huy, khu vực nạn nhân bị ngã không có lan can, cư dân tại đây nghi vấn khu thang máy này được chủ đầu tư làm chui, không có trong giấy phép thiết kế.

"Chiếc thang máy này được lắp đặt để đưa người lên tầng 3 và tầng 4 - khu văn phòng của tòa nhà. Tại cửa ra thang máy tầng 2, là một sảnh có chiều ngang khoảng 80cm nhưng không hề có lan can hay vật cảnh báo, che chắn" - một người dân sống tại chung cư Hoàng Huy cho biết.

Theo người dân này, đã nhiều lần cư dân phản ánh vấn đề thang máy tới chủ đầu tư nhưng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

"Người dân nghi ngờ chủ đầu tư lắp đặt khu vực thang máy chui, không có trong thiết kế. Việc bố trí tầng sảnh ra thang máy ở tầng 2 không có lan can rất nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ con. Cư dân đề nghị chủ đầu tư lắp đặt lan can, khu bảo vệ an toàn tại khu vực này nhưng mãi không được thực hiện" - cư dân này chia sẻ.

Trả lời báo chí, đại diện Ban quản trị chung cư này cho biết, đầu năm 2020, chủ đầu tư cho lắp đặt thêm 2 chiếc thang máy ở tòa B và C để phục vụ các tầng thương mại riêng, quyền lợi cho Hoàng Huy. Tuy nhiên, việc lắp đặt thêm này, Hoàng Huy không có thông báo gì đến Ban quản trị chung cư.

Chan thuong cot song khi ra khoi thang may: Dieu bat ngo
Hiện trường nơi cư dân chung cư Hoàng Huy bị rơi.

"Thang làm thêm, không có trong thiết kế ban đầu và chưa biết đã được phê duyệt, kiểm định hay chưa mà đã đưa vào vận hành dẫn đến việc người dân gặp nạn. Đáng lẽ việc này chủ đầu tư phải trình Ban quản trị để nắm được, nhưng không thấy có", vị đại diện nói.

Cũng theo vị đại diện Ban quản trị, chiếc thang được lắp thêm này cho đội văn phòng sử dụng, phục vụ tầng thương mại và dân có thang riêng để lên nhà. Việc có người dân rơi xuống dưới, có thể do người này đi tập Gym, bấm nhầm tầng đi vào thang đó và sau đó bước ra, rơi xuống dưới.

Đại diện Ban quản trị cho rằng, phía chủ đầu tư chung cư chưa có thông báo chính thức nào, Ban quản trị đã lập biên bản và yêu cầu Công an Q. Thanh Xuân niêm phong để điều tra, làm rõ.

Trong khi đó, đại diện UBND phường Thanh Xuân Trung xác nhận vụ việc và cho biết, hiện công an phường đã kiểm tra, xác minh. Thông tin cụ thể sẽ thông tin trao đổi lại.

Trước đó, nhiều cư dân sống tại chung cư Hoàng Huy cũng từng lên tiếng tố cáo chủ đầu tư xây dựng sai thiết kế và quy hoạch được duyệt; Sử dụng thiết bị, vật liệu xây dựng không đúng với căn hộ mẫu trong Hợp đồng mua bán; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chất lượng công trình.

Ngọc Thanh

Chủ Nhật, 06/12/2020 07:36

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện