Khách hàng lo ngại rủi ro tại dự án 3S City

(Bảo vệ người mua nhà) - Chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính tại dự án 3S City nhưng nhiều đơn vị phân phối đã nhận đặt cọc, giữ chỗ lô đất nền.

Cuối tháng 6/2019, thông tin rao bán đất nền tại dự án 3S City tại xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Công ty CP Yeshouse làm chủ đầu tư được đăng tải tràn lan trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội.

Từ số điện thoại của một nhân viên môi giới quảng cáo là đơn vị có hợp đồng ký kết với Công ty CP Yeshouse phân phối sản phẩm đất nền tại dự án 3S City, một nữ môi giới quảng cáo đây là dự án đầu tư được thực hiện dựa trên 3 yếu tố Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khach hang lo ngai rui ro tai du an 3S City
Công ty CP Yeshouse tổ chức lễ ra quân, giới thiệu dự án 3S City hôm 7/5/2019.

Chính vì thế, giá đất nền tại 3S City cũng cao hơn so với mặt bằng chung của một số dự án phụ cận.

"Trong giai đoạn 1 sẽ có 76 lô đất nền được mở bán với giá ưu đãi, càng về sau giá sẽ càng cao lên. Vì thế để mua được với giá hấp dẫn thì ngay bây giờ anh nên đặt cọc trước một số tiền từ 50 - 100 triệu đồng/nền, đến khoảng 6 tháng sau sẽ ký hợp đồng mua bán trực tiếp với chủ đầu tư" - nhân viên này cho biết.

Tiếp tục liên hệ với một người khác đang rao bán đất nền tại dự án 3S City, người này cho biết, dự án đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng, nhưng để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, ngay bây giờ chủ đầu tư đã có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng muốn đặt cọc, giữ chỗ vị trí đất nền bên trong dự án.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Song trợ lý pháp lý của ban tổng giám đốc Công ty cổ phần YesHouse cho biết: “Hiện tại bên công ty đang hoàn thiện giấy tờ để đóng thuế quyền sử dụng đất, cơ sở hạ tầng đang trong quá trình thi công".

Trên trang thông tin điện tử chính thức của Công ty CP YesHouse cũng đăng tải thông tin ngày 7/5/2019 đơn vị đã tổ chức lễ ra quân và ký kết hợp đồng phân phối sản phẩm tại dự án 3S City với nhiều đơn vị môi giới bất động sản.

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, hoạt động đặt cọc giữ chỗ căn hộ tại dự án 3S City khi các thủ tục pháp lý chưa hoàn thiện là điều không khiến giới đầu tư bất ngờ trong nhiều năm trở lại đây.

Khach hang lo ngai rui ro tai du an 3S City
Bên trong dự án 3S City vẫn còn những ruộng muối của người dân.

Ông Nguyễn Đức Thịnh - 46 tuổi, nhà đầu tư bất động sản khu vực phía Nam chia sẻ: "Việc đặt cọc, giữ chỗ căn hộ chung cư hình thành trong tương lai hay đất nền cũng giống như con dao 2 lưỡi. Nếu ai mạo hiểm chốt đặt mua sản phẩm trong giai đoạn này thì lợi nhuận có thể sẽ cao hơn nhưng đi kèm mức độ rủi ro lớn hơn".

Nguyên nhân được ông Thịnh chỉ ra, thực chất việc đặt cọc, giữ chỗ căn hộ là để chủ đầu tư huy động vốn thực hiện dự án. Với chủ đầu tư uy tín thì tiền thu được của khách hàng từ dự án nào sẽ được tái sử dụng, đầu tư ở dự án đó. Nhưng nếu chủ đầu tư "bất tín" thì khách hàng không biết được tiền của mình được đưa đi đâu, sử dụng vào việc gì.

Điều quan trọng nhất là tại cá dự án chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý, nghĩa vụ tài chính có thể gặp rủi ro chính sách bất cứ lúc nào mà sẽ không nhận được sự đền bù thỏa đáng.

Từ đó, ông Thịnh đưa ra kinh nghiệm của bản thân mình: "Với những người chắc chắn, có ít vốn thì nên lựa chọn những dự án đầy đủ pháp lý để đầu tư. Còn những dự án có biểu hiện bất ổn như 3S City thì cần phải cân nhắc".

Ngọc Thanh

Thứ Hai, 01/07/2019 15:28

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện