Điểm bất thường tại dự án Florence Resident

(Bảo vệ người mua nhà) - Florence Resident chưa được tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng lại đang có thông tin rao bán rầm rộ, nhiều người đặt cọc mua.

Ngày 17/3/2019, trao đổi với Đất Việt, lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, dự án Florence Resident (xã Thuận Giao, huyện Thuận An) cho đến thời điểm này vẫn chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Cụ thể, dự án dự án Florence Resident mới chỉ được UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty TNHH BĐS Hưng Phát làm chủ đầu tư, UBND thị xã Thuận An phê duyệt quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 và chủ đầu tư đang làm thủ tục, hồ sơ để xin UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án Florence Resident.

Diem bat thuong tai du an Florence Resident
Đường vào dự án Florence Resident vẫn đang quây tôn kín mít.

Mặc dù vậy đã có nhiều thông tin rao bán dự án đất nền tại dự án Florence Resident trên các trang thông tin điện tử.

Trao đổi qua điện thoại, một nữ nhân viên môi giới nhận mình là người của Công ty TNHH Đầu tư LM HOMES VN - đơn vị phân phối Florence Resident cho biết, dự án còn có tên gọi khác là Khu nhà ở Thuận Giao. Các lô đất nền của dự án đã được bán ra một thời gian, hiện nay chì còn lại khoảng gần 20 lô.

"Dự án có 150 lô thì đã có hơn 100 lô được bán. Hiện mức giá là 25 triệu đồng/m2. Anh (chị) có nhu cầu mua thì đặt cọc trước 100 triệu đồng, khi nào ký hợp đồng mua bán sẽ nộp tiếp 35% giá trị lô đất" - nữ nhân viên này quảng cáo vừa đưa ra lịch thanh toán ghi rõ thời gian cụ thể từng đợt.

Theo lịch thanh toán này, các đợt nộp tiền 1,2,3 của khách hàng diễn ra vào tháng 11 và 12/2018. Còn lại đợt 4 chậm nhất vào tháng 1/2019 và đợt 5 khi được thông báo bàn giao sổ.

Tại khu vực dự án Florence Resident quảng cáo, nhiều tấm biển quảng cáo rao bán đất nền dự án cũng được treo lên với nhiều sắc thái khác nhau.

Bên trong, hạ tầng chưa được hoàn thiện, bãi đất trống ngổn ngang chưa thấy hạng mục hạ tầng nào hoàn thành.

Diem bat thuong tai du an Florence Resident
Nhiều thông tin quảng cáo, rao bán đất nền tại Florence Resident mặc dù chưa đủ thủ tục pháp lý.

Được biết, thời gian qua, tình hình giao dịch bất động sản ở Bình Dương có nhiều diễn biến phức tập, có tình trạng lừa đảo, mua bán đất nền, căn hộ diễn ra tràn lan khi chưa có đầy đủ cơ sở pháp lý.

Theo quy định hiện hành, các thể loại hợp đồng giữ chỗ, hợp đồng góp vốn, hợp đồng nguyên tắc đều không có giá trị pháp lý và khi xảy ra sự cố như dự án không thể triển khai được thì người chịu thiệt hại là khách hàng.

Từ đó, công an tỉnh Bình Dương cũng khuyến cáo, đối với những dự án mà chủ đầu tư cũng như đơn vị phân phối tổ chức huy động vốn bằng chiêu thức ký hợp đồng đặt chỗ, hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng góp vốn thì người dân nên cảnh giác.

Tiến Hưng

Thứ Hai, 18/03/2019 16:19

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện