Địa ốc Alibaba tự phong chủ đầu tư, bán đất:Cảnh báo đỏ...

(Bảo vệ người mua nhà) - Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tự nhận chủ đầu tư, bán đất là trái quy định.

Sẽ xử lý nghiêm

Liên quan tới văn bản cảnh báo khẩn cấp của HoREA tới người tiêu dùng và các nhà đầu tư trước những thông tin sai sự thật về việc Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư  dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII - 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc để bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng.

Dia oc Alibaba tu phong chu dau tu, ban dat:Canh bao do... 
Thông tin rao bán trên web của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba

Ông Võ Văn Hoan -  Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, đã nắm được thông tin qua báo chí và sẽ chỉ đạo xem xét, xử lý.

Tuy nhiên, ông Hoan cũng cho rằng, nếu những thông tin phản ánh của Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) là chính xác thì người mua phải cảnh giác nếu không sẽ bị lừa.

"Dự án chưa được duyệt quy hoạch chi tiết, chưa được giải phóng mặt bằng, chưa làm cơ sở hạ tầng, chưa có gì hết... mà đã giao bán đất nền thì phải hết sức cẩn thận, có thể đó là dự án "ma", công ty ma", ông Hoan cảnh báo.

Ông Hoan khẳng định, sau khi xem xét văn bản của HoREA chắc chắn sẽ cho kiểm tra, rà soát lại. Trong trường hợp Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba rao bán đất nền thật sự thì sẽ phải xử lý nghiêm minh. 

"Mọi thứ chưa có gì thì làm sao có thể rao bán như rao vặt được?", ông Hoan nhấn mạnh.

Tương tự, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn cũng cho rằng chưa tiếp cận được văn bản của HoREA, tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho biết sẽ cho kiểm tra, xử lý.

"Nếu Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tự nhận giữ chỗ, rao bán đất nền khi chưa đủ điều kiện là hoàn toàn sai. Chúng tôi sẽ chỉ đạo cơ quan thanh tra kiểm tra, xử lý.

Qua đây, tôi cũng muốn phía Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc cùng vào cuộc, phối hợp với Sở tiến hành thanh tra, xử lý", ông Tuấn nói.

Bất ngờ ngừng rao bán

Lần tìm vào trang web của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh có nhiều bài viết về dự án trên đã bị khóa hoặc rất khó tìm.

Tại trang web của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba vẫn tồn tại bài viết với lời giới thiệu đây là dự án do Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Alibaba làm chủ đầu tư và nhận phân phối độc quyền. Dự án được chủ đầu tư được rao bán với giá gốc là 5.5 Triệu – 6 Triệu/m², kèm với lời khẳng định "Pháp lý rõ ràng: sổ hồng riêng từng nền, thanh toán linh hoạt thành nhiều đợt, lãi suất 0%".

Ngoài ra, bài viết còn dùng nhiều lời lẽ mời chào hấp dẫn nhằm thu hút nhà đầu tư như: chi phí đầu tư thấp, nguồn quỹ đất dồi dào, cùng nhiều tiềm năng kinh tế đang được đầu tư phát triển…

"Chắc chắn đây sẽ là những lợi điểm hấp dẫn giúp khách hàng “hái ra tiền” khi “sắm” cho mình đất nền tại thị trường Tây Bắc Củ Chi (TP.HCM)", bài viết khẳng định.

Bên cạnh đó, trang web cũng không quên chèn ký hiệu hướng dẫn khách hàng đăng ký giữ chỗ và nhận bảng giá, thông tin về dự án này.

Liên hệ trực tiếp với nhân viên bán hàng của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba thì nhân viên này cho biết, dự án đang tạm ngừng nhận đăng ký giữ chỗ, bán đất nền do vướng mắc về thủ tục pháp lý.

"Hiện tại dự án đang tạm dừng để làm thủ tục chuyển đổi chủ đầu tư", nhân viên này giải thích.

Cảnh báo Địa ốc Alibaba tự phong chủ đầu tư, bán đất

Trước đó, trao đổi với Đất Việt, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, Hiệp hội vừa có văn bản gửi Thường trực Thành uỷ Tp.HCM, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư nhằm cảnh báo khẩn cấp trước những thông tin sai sự thật về việc Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư để bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng.

Theo đó, ông Châu khẳng định: "Dự án này chưa được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, chưa được giải phóng mặt bằng, chưa làm cơ sở hạ tầng. Dự án cũng chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện để được huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Quy hoạch Khu đô thị. Do đó, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh không có quyền công bố dự án, không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ", HoREA nói rõ.

  • Hoài An

Thứ Năm, 16/11/2017 07:37

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện