Đất Xanh có sai phạm khi bán Southgate Tower?

(Bảo vệ người mua nhà) - Chưa đủ điều kiện để mở bán nhưng nhiều khách hàng vẫn được nhân viên môi giới mời đặt cọc mua căn hộ tại Southgate Tower.

Đầu tháng 3/2019, thông tin rao bán căn hộ tại dự án Southgate Tower (số 86 Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thuận, Q.7, TP. HCM) tràn lan trên các trang thông tin điện tử.

Theo khảo sát của Đất Việt, quanh khu vực dự án cũng có nhiều tờ rơi, nhân viên mối giới sẵn sàng đón khách, quảng cáo về dự án và sẵn sàng nhận tiện đặt cọc mua bán căn hộ tại dự án này.

Vào thời điểm cuối năm 2018, chủ đầu tư của dự án là Công ty CP Đầu tư Hồng Hà cũng có đã có buổi lễ ra mắt dự án hoành tráng, hàng trăm khách mời đến tham dự.

Dat Xanh co sai pham khi ban Southgate Tower?
Bên ngoài dự án Southgate Tower quây tôn kín mít.

Tiếp xúc với một nữ nhân viên môi giới, người cho biết mình thuộc Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh (Tập đoàn Đất Xanh), đơn vị trực tiếp phân phối dự án Southgate Tower.

"Hiện nay dự án đã có giấy tờ đầy đủ, chủ đầu tư đang ép cọc và tiến hành nhận đặt cọc giữ chỗ căn hộ. Khách hàng có nhu cầu mua thì đặt trước 50 triệu đồng. Sau 7 ngày sẽ đóng tiếp 15% giá trị căn hộ.

Tiến độ này cũng giống như các đợt đóng tiền trong hợp đồng mua bán và sẽ khấu trừ ngay khi hợp đồng mua bán căn hộ được ký" - nhân viên này cho hay.

Từ nguồn khác qua điện thoại, một nam môi giới cũng cho biết mình là nhân viên của Công ty CP Đất Xanh Premium (thành viên của Tập đoàn Đất Xanh), đồng thời không quên mời khách hàng ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ, mua căn hộ tại dự án Southgate Tower với tiến độ đóng tiền như nữ môi giới bên trên đã nói.

Thực tế, hoạt động đặt cọc giữ chỗ căn hộ tại dự án Southgate Tower đã xuất hiện từ giữa năm 2018.

Khi đó, lãnh đạo Sở Xây dựng TP. HCM cho biết, dự án SouthGate Tower chưa được cấp phép xây dựng.

Trong danh sách những dự án được cấp phép xây dựng công khai trên trang thông tin điện tử Sở Xây dựng TP. HCM cũng không thấy xuất hiện tên dự án SouthGate Tower.

Cũng trong thời gian này, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) bất ngờ công bố công khai bảng danh sách những dự án bất động sản được chủ đầu tư đem thế chấp tại đơn vị, trong đó có SouthGate Tower của Công ty CP Thương mại đầu tư Hồng Hà.

Dat Xanh co sai pham khi ban Southgate Tower?
Bên trong dự án chưa có dấu hiệu xây dựng.

Tuy nhiên, khi trao đổi với Đất Việt, Công ty CP Thương mại đầu tư Hồng Hà phủ nhận chuyện đem dự án SouthGate Tower đi thế chấp tại VAMC.

Về vấn đề nhiều thông tin rao bán, đặt cọc giữ chỗ căn hộ tại dự án do mình là chủ đầu tư, bà Phạm Thanh Huyền - đại diện Công ty CP Thương mại đầu tư Hồng Hà cho rằng, việc rao bán là do sàn giao dịch đưa ra, chủ đầu tư không thể kiểm soát hết được những thông tin đó.

“Hiện tại bên phía công ty chưa triển khai, dự án vẫn đang trong giai đoạn xin phép các hồ sơ, giấy tờ theo quy định của Nhà nước.

Bởi vì công tác chuẩn bị chưa xong nên chưa triển khai được dự án, việc rao bán không phải xuất phát từ chủ đầu tư mà tư các đơn vị môi giới khác, với các đơn vị ngoài thì công ty chúng tôi không thể kiểm soát hết được" - bà Huyền nói.

Tiến Hoàng

Thứ Năm, 14/03/2019 10:47

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện