" /> " /> " />

Công ty Trung Thành bán dự án BNC Dragon chưa giấy phép

(Bảo vệ người mua nhà) - Chưa có giấy chứng nhận đầu tư nhưng Công ty Trung Thành đã tự ý "vẽ" ra dự án BNC Dragon với 716 lô đất nền bán cho khách hàng.

Sở Xây dựng Long An vừa có quyết định xử phạt 40 triệu đồng với Công ty CP TMDV Xây dựng và Xuất nhập khẩu Trung Thành (Công ty Trung Thành) với hành vi bán đất nền ồ ạt khi chưa có giấy phép.

Theo chủ trương của tỉnh Long An, KCN Cầu Tràm (xã Long Trạch, huyện Cần Đước) được điều chỉnh mục đích sử dụng đất. Thay vì 78ha diện tích đất sử dụng xây dựng khu công nghiệp ban đầu thì sẽ giảm xuống còn 62ha, 16ha còn lại là để xây dựng nhà ở cho chuyên gia, khu dân cư công nhân, lao động.

Cong ty Trung Thanh ban du an BNC Dragon chua giay phep
Công ty Trung Thành tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, vẽ ra dự án BNC Dragon?

Thế nhưng, trong khi UBND tỉnh Long An vẫn chưa cấp quyết định chủ trương đầu tư, chưa lập quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) và Công ty Trung Thành vẫn chưa thực hiện các nghĩa vụ về thủ tục đất đai, xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy tại vị trí giảm diện tích, chưa có Giấy phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật của cơ quan có thẩm quyền cấp thì doanh nghiệp này đã tự ý phân lô, bán nền.

Hơn nữa, dự án mà Công ty Trung Thành thực hiện trên phần diện tích đất này theo như quảng cáo của doanh nghiệp là dự án thương mại (giá bán khoảng 13 - 15 triệu đồng/m2, tính ra khoảng 1,17 - 1,5 tỷ đồng/nền) chứ không phải khu nhà ở dành cho chuyên gia, công nhân, lao động.

Được biết, đã có hàng chục khách hàng đã ký thỏa thuận đặt cọc, giữ chỗ mua đất nền tại đây.

Tiến Hoàng

Thứ Sáu, 07/06/2019 15:56

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện