Xin kinh phí mua lợn quay cúng nghĩa trang: 'Việc tâm linh'

(Tin tức thời sự) - Ông Phòng cho biết, trong số tiền 26 triệu đồng đó có cả tiền mua lợn quay và tiền mua mâm cúng, đồ lễ.

Xung quanh xôn xao vụ xin kinh phí để chi cho việc cúng nghĩa trang, sáng ngày 23/2, trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Phòng, Phó trưởng Ban quản lý Công trình đô thị và Vệ sinh môi trường huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi UBND huyện không đồng ý với chủ trương này nên Ba quản lý đã dừng việc cúng nghĩa trang.

"Việc cúng nghĩa trang nhân dân thị trấn Chư Sê là do tâm linh của người dân địa phương thôi. Trước đây không xin kinh phí để cúng nghĩa trang mà những người trông coi ở đây chỉ làm nhỏ nhỏ thôi, Năm nay mọi người định tổ chức chu đáo hơn nên mới có tờ trình xin kinh phí như thế.

Tuy nhiên, kể từ khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên chúng tôi cũng bỏ ý định này. Những người trông coi nghĩa trang vẫn tổ chức cúng hoa quả, hương nến bình thường thôi", ông Phòng cho biết.

Xin kinh phi mua lon quay cung nghia trang: 'Viec tam linh'
Văn bản có nội dung: "Xin ý kiến cấp kinh phí phòng chống dịch COVID-19 của huyện Chư Sê - Ảnh: TTO

Theo ông Phòng, Ban quản lý xin kinh phí cúng nghĩa trang là 26 triệu đồng, trong đó bao gồm cả tiền mua một con lợn quay và mâm cúng, đồ lễ.

Về thông tin tiêu đề của tờ trình là xin ý kiến cấp kinh phí phòng chống dịch Covid-19 nhưng nội dung là xin kinh phí cúng nghĩa trang Nhân dân thị trấn Chư Sê, vị Phó trưởng ban cho rằng đây là do nhầm lẫn trong quá trình đánh máy văn bản.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, ông Lê Đình Huấn, Chủ tịch huyện Chư Sê cho biết, đã thu hồi văn bản và hủy việc cấp kinh phí chi cho việc cúng đầu năm Tân Sửu tại nghĩa trang thị trấn Chư Sê.

 "Ngay sau khi phát hiện sai phạm, tôi đã thu hồi các văn bản trên và hủy chi số tiền này. Về phía Ban quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện Chư Sê, các cá nhân cũng đã tự bỏ số tiền trên ra để chi cho việc cúng điếu tại nghĩa trang", ông Huấn cho biết.

Trước đó, Ban quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện Chư Sê có văn bản xin kinh phí 26 triệu đồng để chi cho việc cúng nghĩa trang nhân dân thị trấn Chư Sê đầu năm Tân Sửu 2021.

Cụ thể: 1 con lợn quay trị giá 6 triệu đồng và 20 triệu đồng sắm mâm cúng.

Sau đó, quá trình soạn thảo văn bản của UBND huyện Chư Sê có tờ trình ngày 3/2 gửi Ban thường vụ Huyện ủy Chư Sê có nội dung "xin ý kiến cấp kinh phí phòng chống dịch Covid-19", ở dưới với nội dung "Bổ sung ngân sách huyện năm 2021 cho Ban quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện Chư Sê" số tiền 26 triệu đồng để cúng nghĩa trang nhân dân thị trấn Chư Sê đầu năm Tân Sửu 2021.

Thùy Dung

Thứ Ba, 23/02/2021 13:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện